TBMK –  Mới đây, tại Hà Nội, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo giới thiệu Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò, Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018 và chương trình “Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản”.


Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải trở thành các hoạt động thường niên trên vùng cao Yên Bái. Mở màn cho các hoạt động này là Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò sẽ được tổ chức tối ngày 21/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

thời báo mêkong

Năm 2018, Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò sẽ tái hiện chuyện tình “Hoa ban trắng” và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải với chủ đề “Mù Cang Chải – Đậm đà bản sắc dân tộc”, giới thiệu và quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng đất Yên Bái tới du khách.

Theo bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, điểm đặc biệt của Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò năm 2018 năm nay gắn với các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958-25/9/2018).   Trong khuôn khổ diễn ra Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò sẽ có các hoạt động như hội chợ quê và lễ hội bánh Mường Lò, cuộc thi “Người đẹp Mường Lò”, lễ hội đường phố, đêm hội Hạn Khuổng và các trò chơi dân gian…

Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, được khai mạc ngày 22/9 tại Sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải.

Với chủ đề “Mù Cang Chải – Đậm đà bản sắc dân tộc”, lễ hội là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa các dân tộc đang sinh sống trên mảnh đất Mù Cang Chải, đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, gắn với phát triển và hội nhập theo xu thế chung.

Một sự kiện có tính mới mẻ được tổ chức là  chương trình “Yên Bái  – Trải nghiệm hành trình di sản”, với các hoạt động trải nghiệm thực tế cùng các nhân vật và hoạt động của nhóm trình diễn xe địa hình.

Tại buổi họp báo, ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh, đây là cơ hội để Yên Bái tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương, khai thác các giá trị văn hóa dân tộc để du khách được trải nghiệm, cảm nhận và hòa mình vào với không gian lễ hội cũng như tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch của địa phương.

Minh Quân

Authors