(TBMK) - Chỉ sau vài tháng ly dị với tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, bà MacKenzie Bezos đã quyết định sẽ quyên góp 50% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

 

Theo NBC News, bà MacKenzie Bezos – vợ cũ ông chủ Amazon vừa ký vào Cam kết cho đi (The Giving Pledge) quyên góp một nửa tài sản của mình để làm từ thiện.

Được biết, quỹ Cam kết Cho đi này được sáng lập bởi vợ chồng Bill Gates và Warren Buffett với mục đích kêu gọi các tỷ phú USD cam kết quyên góp khoảng một nửa tài sản cho các hoạt động từ thiện. Đến nay, 204 cá nhân và gia đình đã ký tham gia sáng kiến này.

“Không gì tạo ảnh hưởng tích cực hơn động lực phục vụ cộng đồng. Mỗi người trong số chúng ta có rất nhiều tài sản có thể lấy ra từ két sắt để chia sẻ với người khác”, bà MacKenzie Bezos khẳng định.

Bà MacKenzie Bezos và tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos khi còn là vợ chồng. Ảnh: Getty Images

“MacKenzie thật tuyệt vời. Cô ấy sẽ thực hiện các công việc từ thiện một cách thấu đáo và hiệu quả. Thật tự hào vì cô ấy”, tỷ phú Jeff Bezos viết trên Twitter về vợ cũ.

Jeff Bezos và MacKenzie tuyên bố ly hôn vào tháng 1/2019 sau 22 năm chung sống. Theo thỏa thuận, bà MacKenzie Bezos sẽ nhận 4% cổ phần Amazon (tương đương 36,6 tỷ USD) và trở thành người giàu thứ 22 trên thế giới. Như vậy, theo cam kết bà sẽ quyên góp khoảng 18 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Trong thư công bố việc ký tên, MacKenzie Bezos viết: “Tôi có số tiền quá lớn để sẻ chia. Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về làm từ thiện. Việc này cần nhiều thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ tiếp tục làm điều này đến khi không còn tiền”.

 


Authors