(TBMK) - Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số, tỉnh Vĩnh Phúc phát động triển khai đồng bộ Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 7.000 trẻ em nghèo, hơn 4.000 trẻ em dân tộc thiểu số, gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Thời gian qua, bằng nhiều hình thức thiết thực, trẻ em đã được hưởng các quyền của trẻ em với chất lượng ngày càng tốt hơn; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm còn 8,5%; trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 12%; 98% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có đủ điều kiện được đi học; 100% trẻ em được khai sinh đúng luật; 100% trẻ em mồ côi cha mẹ được chăm sóc, hỗ trợ…

Từ đầu năm đến nay, Sở LĐTB&XH đã tổ chức 5 lớp truyền thông cho 2.000 người là cha, mẹ, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ về công tác phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em. Sở LĐ-TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng của hơn 50 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Từ nguồn ngân sách Trung ương và sự ủng hộ của cộng đồng, tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em vào các dịp lễ, Tết; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp hè như: Liên hoan văn nghệ thiếu nhi, mở các lớp dạy bơi miễn phí… Tất cả các hoạt động nhằm tạo điều kiện để mọi trẻ em được hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em và được phát triển trong môi trường tốt nhất.

Authors