Vừa qua, tại Công ty cổ phần Bê tông khí Viglacera – KCN Yên Phong – Bắc Ninh, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khai trương dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200.000m2/năm.

Dự án tập trung vào hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ chất thải của ngành điện như tro bay, tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất bê tông khí và các sản phẩm không nung… Với việc phối hợp với HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) – một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới về nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ, cung cấp thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), dự án được đánh giá cao về mặt thân thiện với môi trường. Đây là vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động và nhiều nhà máy sản xuất năng lượng chưa tìm ra phương án tối ưu trong xử lý chất thải.

Cũng tại sự kiện, Viglacera đã tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm công nghệ xanh cho thị trường xây dựng hiện đại,với sản phẩm tấm Panel ALC Viglacera có chiều dài tối đa 4,8m, độ dày linh hoạt từ 80 mm đến150 mm tùy theo kiến trúc và công năng của từng dự án, chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m và có thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm. Sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu chấn động rất tốt, thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất, sử dụng và có tỷ trọng nhẹ từ 650 – 750 kg/m3, chỉ tương đương 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trong của bê tông thông thường.

Bùi Cường

Authors