Việt Nam đã tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 diễn ra tại Trung tâm triển lãm COEX ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ 28/11-1/12 với một quầy trưng bày gồm các món ăn truyền thống là phở và nem rán.

Bên cạnh đó là quầy các món ăn đậm đà hương vị và văn hóa ẩm thực truyền thống của các nước thành viên ASEAN khác như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Myanmar và Philippines.

Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 ở Hàn Quốc
Góc ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Lễ hội ẩm thực ASEAN là sự kiện văn hóa do Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 2016 nhằm giúp người dân nước này có dịp hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực cũng như nghệ thuật nấu nướng của các nước ASEAN, trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới của chính quyền Hàn Quốc hiện nay.

Qua lễ hội này, Ban tổ chức hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN, đồng thời tạo sự gần gũi hơn để đưa các nước ASEAN trở thành những điểm du lịch hàng đầu của người dân Hàn Quốc vốn rất thích khám phá các món ăn đa dạng của các nước.

Theo thống kê của Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, hiện có khoảng 7 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc tới các nước ASEAN mỗi năm và họ không chỉ tới để ngắm các danh lam thắng cảnh mà còn để được thưởng thức các món ăn ngon. Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang nổi lên là điểm đến rất ưa thích của người dân xứ Kim chi.

 

Authors