(TBMK) - Sau 8 năm bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng NTM, diện mạo nông thôn của xã Thành Công (TX Phổ Yên, Thái Nguyên) đã thực sự thay da đổi thịt.

Thành Công đã thực hiện thắng lợi 19 tiêu chí NTM với nhiều kết quả đáng ghi nhận, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Tổng vốn huy động xây dựng NTM, giai đoạn 2011 – 2018 trên 175 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 30 tỷ đồng; hiến gần 190.000m2 đất các loại và đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để thực hiện các tiêu chí… Hơn 31km đường trục xóm, gần 15km đường ngõ xóm và trục chính nội đồng được đầu tư xây mới; xây mới và sửa chữa 26 nhà văn hóa thôn, xóm; xây dựng Trung tâm văn hóa – thể thao xã đảm bảo đạt chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 39 triệu đồng/ người/ năm (năm 2011 là 14 triệu đồng), tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,3%…

Thành Công đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Vừa qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thành Công đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời khen thưởng, tuyên dương các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào của địa phương.

Authors