Tối 28/4, bên bờ Di sản-Kỳ quan Thiên thiên thế giới vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long, điểm nhấn của Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2019.

Chiều 28/4, Hơn 200 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tham gia diễn diễu Carnaval tại đường bao biển Bãi Cháy.
Các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố Bãi Cháy.

Đến dự chương trình Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đại diện một số ban, bộ, ngành, đơn vị Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và hàng ngàn người dân cùng du khách.

Chương trình được tổ chức tại khu Trung tâm Hội nghị quốc tế, quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long là một trong những điểm nhấn của sự kiện Carnaval và Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2019.

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long có chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” với kịch bản được xây dựng như một câu chuyện kể về một cô bé sinh ra, lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh. Cô bé đã trải qua một hành trình đi khắp thế giới, qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa, nhiều kỳ quan và trở về với quê hương…

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long có chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan”.

Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Mỹ Tâm, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Minh Quân… cùng vũ đoàn của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Trước đó, từ chiều 28/4, nhân dân và du khách đã cùng hòa mình vào các hoạt động diễn diễu trên đường phố với nhiều nội dung đặc sắc như: Chương trình diễn diễu và biểu diễn nghệ thuật ca vũ nhạc hiện đại tại khu vực đường bao biển Bãi Cháy với sự tham gia của trên 200 diễn viên; chương trình diễn diễu tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long.

Lễ hội đường phố.
Màn pháo hoa kết thúc chương trình nghệ thuật Caravan.

Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh do UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức, diễn được thực hiện định kỳ hằng năm và triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh với chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, trở thành một trong những đặc trưng văn hóa du lịch của Quảng Ninh. Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019 gồm 9 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch chính diễn ra từ ngày 25/4 đến 25/5, tập trung tại 4 trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh là TP Hạ Long, TP Móng Cái, huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô. Cùng với đó là 11 chương trình, sự kiện hưởng ứng tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Cùng với Carnaval, những hoạt động sôi nổi diễn ra trong suốt Tuần Du lịch hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những phút giây ngập tràn niềm vui, tiếng cười và những trải nghiệm khó quên khi đặt chân đến Hạ Long – Quảng Ninh.

Theo baochinhphu.vn

Authors