(TBMK) – Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1948 – 20/11/2018, thầy trò trường Tiểu học số 1 Minh Tân, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai cùng ôn lại chặng đường khó khăn đã qua và hướng tới mục tiêu cho năm học tới.


Được thành lập từ ngày 01 tháng 09 2003, tiền thân là trường Phổ thông cơ sơ Minh Tân, trải qua 15 năm, Trường tiểu học số 1 Minh Tân, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai đến nay đã có 20 cán bộ, giáo viên và công nhân viên và 150 học sinh bao gồm các em học sinh người Kinh, Tày, H’mông, Dao đang theo học tại trường.

Quang cảnh trường trước giờ kỷ niệm.

Nơi địa đầu của Tổ quốc, núi rừng Tây Bắc hung vĩ với những bản làng thấp thoáng bên những rẻo đồi đầy nắng gió; những cánh rừng xanh bạt ngàn, trải dài tít tắp và những thác nước chảy xiết từ trên những vách núi cao sừng sững. Nhưng phía sau vẻ đẹp hùng vĩ ấy là sự hi sinh thầm lặng của thầy cô giáo đang ngày đêm bám bản, bám làng,  quyết tâm đưa kiến thức đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Con đường đến trường phải vượt qua bao nhiêu đối núi nhấp nhô, lội qua nhiều con suối, gập ghềnh, cheo leo bên sườn núi. Khi mùa mưa lũ về, những con đường đất trơn trượt, lầy lội, nước suối dâng cao, chảy xiết nhưng các em vẫn quyết tâm cắp sách tới trường. Tình thầy trò thấm đậm trước những khó khăn.

Con đường tới trường khi mưa lũ về

Năm học 2017-2018, học sinh toàn trường đạt 10% học sinh xuất sắc, 30% học sinh tiên tiến, nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của huyện, tỉnh. Đặc biệt, trong kỳ thi Toán Violympic cấp Huyện năm học 2017 – 2018, em Hoàng Thị Lý Thoa đã đạt giải 3 trong kỳ thi này. Năm học vừa qua, trường cũng có 1 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 6 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 7 thầy cô đạt lao động tiên tiến.

Thầy trò ôn lại những thành tích dạy và học

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày nhà giáo Việt Nam, thầy trò Trường tiểu học số 1 Minh Tân  cùng ôn lại những thành tích đã đạt được trong những năm học qua và đặt ra mục tiêu cho năm học này trong cái giá lạnh của núi rừng Tây Bắc. Thành tích học tập của các em thay lời tri ân tới thầy cô. Sự hi sinh thầm lặng của thầy cô là động lực để nâng cánh cho những ước mơ. Thầy và trò cùng quyết tâm dù khó khăn đến đâu vẫn cố gắng thi đua dạy tốt và học tốt.

Hằng Anh 

Authors