(TBMK) – Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2019), ngày 28/4, CLB Người Hà Nội Thanh Lịch phối hợp cùng CLB Phụ Nữ Đẹp Hà Nội, Nhóm Động Lực Tình Thương và Nhóm Vòng Tay Yêu Thương đã đến thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Chủ tịch CLB Người Hà Nội Thanh Lịch- Lê Minh Huệ, trao tặng 99 xuất quà cho đại diện thương – bệnh binh tại Trung tâm.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương, bệnh binh nặng với số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) được thành lập từ ngày 03/4/1965. Sau hơn 50 năm hoạt động, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1000 thương – bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc về đây an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành có 99 thương – bệnh binh nặng hạng 1/4.

Hiện tại, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 99 thương – bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%). Trong đó, có 7 thương binh nữ với độ tuổi cao nhất là 89 tuổi và thấp nhất là 36 tuổi.

Đoàn công tác và các đồng chí thương binh cùng giao lưu văn nghệ tại Hội trường Trung tâm.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên của Đoàn công tác đã giao lưu với các thương bệnh binh tại hội trường lớn, trao tặng những món quà thể hiện lòng biết ơn, sự khâm phục và tri ân đối với các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm; đồng thời chia sẻ với những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh. Đoàn cũng đã giao lưu, trò chuyện cùng các thương bệnh binh để cùng ôn lại về những năm tháng chiến tranh hào hùng của dân tộc, giành độc lập tự do, về những con người quả cảm đã hy sinh vì sự vẹn toàn của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời khích lệ, động viên các đồng chí vượt qua những đau đớn và mất mát, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ học tập, noi theo.

Các thành viên trò chuyện, thăm hỏi và động viên các đồng chí thương – bệnh binh.
Đoàn đến thăm hỏi, động viên thương – bệnh binh nặng tại giường bệnh

Chuyến thăm và tặng quà  cho các thương bệnh binh là hoạt động thường niên của Đoàn công tác. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và nhân văn sâu sắc; góp phần giáo dục, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” và hưởng ứng phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Qua đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ, nhân viên công tác tại Trung tâm và các thành viên tham gia chương trình. Đồng thời, mang lại sự lan tỏa những hành động đẹp cho các thế hệ trẻ tiếp nối.

Lý Trần

Authors