(TBMK) - Hôm nay, các em học sinh lớp 12 cả nước bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tại TP HCM, hơn 71.000 thí sinh dự thi; trong đó, 62.620 học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Các thí sinh đã bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, vững vàng...

Rất nhiều phụ huynh đứng đợi con dưới cái nắng như đổ lửa tại điểm thi THPT Bình Phú, Quận 6, TP HCM.

Buổi sáng, các em thi môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Giữa cái nắng như đổ lửa, hàng trăm phụ huynh tại điểm thi PTTH Bình Phú, Quận 6 đứng đợi các sĩ tử hoàn thành môn thi đầu tiên.

Anh Quang đến từ quận Bình Tân, là người có con dự thi tại điểm thi Bình Phú, Quận 6, TP HCM.

Anh Quang đến từ Bình Tân có con dự thi tại điểm thi Bình Phú cho biết: “mặc dù đây là buổi thi đầu tiên của con mình nhưng anh không cảm thấy lo lắng vì thấy con học hành và ôn thi rất nghiêm túc, gia đình cũng không phải nhắc nhở nhiều”.

Chị Dung đến từ Bình Thạnh có con thi tại điểm thi Ten lơ man, Quận 1, tin tưởng rằng con mình sẽ thi tốt tất cả các môn vì em đã học hành chăm chỉ, nghiêm túc. Con chị thi xong môn văn một cách nhẹ nhàng vì các câu hỏi đều nằm trong nội dung của chương trình học, có câu hỏi mở nhưng lại trúng với ý tưởng của em.

Đội CSGT Bến Thành và các anh, chị sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn TP HCM sẵn sàng tiếp sức cho các em học sinh.

Cũng tại điểm thi Ten lơ man, Quận 1, các em học sinh còn được các anh, chị sinh viên tình nguyện từ các trường Đại học trên địa bàn TP HCM và các cô, chú trong đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – Công an TP HCM (PC08) đến tiếp sức, phát nước miễn phí và phân luồng giao thông xung quanh địa điểm thi. Các sinh viên tình nguyện cho biết, họ đến đây từ 5h30 sáng và trực thông trưa tại điểm thi luôn để hướng dẫn và hỗ trợ phụ huynh sắp xếp xe gọn gàng, tránh gây ách tắc giao thông.

Các anh, chị CSGT phát nước miễn phí kèm những lời chúc thi tốt đến các em.

Em Lê Anh Thư học sinh Trường Ten lơ man cho biết: “Do đề thi năm ngoái tương đối khó nên ngay từ đầu năm học, em đã được thầy cô định hướng học đều kiến thức của tất cả các môn học, không học tủ bất kỳ môn nào nên em chỉ bị hồi hộp một chút trước khi bước vào thi môn văn nhưng sau khi đọc hết đề thi em bắt tay vào làm ngay. Chiều nay thi môn toán em cũng không gặp khó khăn nhiều. Các môn thi còn lại em tin mình có thể làm tốt như các môn thi ngày hôm nay”.

Trong khi các anh, chị CSGT khác đi phát nước và động viên các em thi tốt thì anh cảnh sát này làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

Tại những điểm thi khác, các thí sinh cũng đã hoàn các môn thi của ngày thi thứ hai một cách tốt đẹp. Kết thúc ngày thi, TP HCM có 543 thí sinh vắng mặt. Tuy nhiên, thành phố không bị xảy ra trường hợp vi phạm quy chế thi hay sự cố lọt, lộ đề thi.

Xe cộ của phụ huynh được các anh, chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn sắp xếp lại ngăn nắp, trật tự.
Nụ cười tin tưởng của chị Dung đến từ Bình Thạnh, có con dự thi tại điểm thi Ten lơ man.

 

Authors