Ngày 29-7, ông Lưu Trường Chinh, Phó Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở tại TPHCM) làm việc lần thứ 2 (vào ngày 1-8) để làm rõ những phát ngôn miệt thị ngành công an và ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ).

 

Chủ tịch HĐQT của Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Ngày 26-6, ông Nguyễn Văn Thắm có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý hành vi miệt thị của ông Luyện trong một livestream trên mạng xã hội. Đến ngày 4-7, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mời ông Luyện đến làm việc và sau đó chuyển hồ sơ cho Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng phối hợp xử lý. Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gửi giấy mời ông Luyện đến làm việc vào ngày 26-7 nhưng ông này không có mặt mà cũng không thông báo lý do.

Được biết, trong trường hợp ông Luyện tiếp tục không đến làm việc, cơ quan chức năng vẫn xử lý theo quy định tại điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính – viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Liên quan đến các dự án “ma” còn lại của Alibaba, các xã, phường tiếp tục tổ chức cưỡng chế những công trình trái phép, trong đó có dự án Alibaba Tân Thành Center City 6 thuộc quy hoạch Nghĩa trang Tân Thành mở rộng.

Authors