(TBMK) – Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang có buổi kiểm tra tiến độ các dự án sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018.


Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư đã báo cáo với UBND tỉnh về tiến độ thực hiện các dự án; đồng thời, mong muốn các sở, ngành liên quan hỗ trợ đẩy nhanh các thủ tục đầu tư. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư cam kết sẽ nhanh chóng triển khai dự án sau khi hoàn tất hồ sơ.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đã yêu cầu các sở, ngành liên quan và địa phương cố gắng hỗ trợ nhà đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ để dự án nhanh chóng được triển khai. Khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhà đầu tư cần nhanh chóng triển khai thực hiện để đảm bảo tiến độ dự án…

thời báo mêkong
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang còn có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình triển khai các dự án: Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, Trường Đại học Tiền Giang, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang.

Theo đó, đối với công tác giải phóng mặt bằng Trường Đại học Tiền Giang, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bộ phận liên quan tính toán tổng chi phí giải tỏa, đền bù của dự án. Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ có cuộc họp chuyên sâu với huyện Châu Thành về công tác giải phóng mặt bằng tại đây.

Đối với Dự án Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, hiện đơn vị tư vấn đã tiến hành khảo sát và có phương án quy hoạch…Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở KH&ĐT xem lại thủ tục và lựa chọn nhà đầu tư. Riêng Dự án Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, lãnh đạo tỉnh cơ bản thống nhất với phương án quy hoạch mà Sở Y tế đưa ra; đồng thời, yêu cầu Sở Y tế đến học tập kinh nghiệm tại một số địa phương để có phương án khai thác hiệu quả.

Việt An

Authors