(TBMK) - Theo báo cáo của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh Thái Nguyên về tình hình thực hiện các dự án thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, đối với Dự án đường Bắc Sơn kéo dài, có tổng chiều dài 9,5km, hiện đã đắp nền được 6,3km, dự kiến sẽ hoàn thành mặt đường trong tháng 9/2019. Tuy nhiên, hiện nay một số vị trí chưa giải phóng được mặt bằng do khó khăn về vốn. Đối với Dự án cổng vào Khu Du lịch kết cấu tổng thể đã hoàn thiện, tuy nhiên công trình đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch.

Đối với Dự án xây dựng Khu tâm linh hồ Núi Cốc (Đền Gàn) đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt điều chỉnh dự án thành phần, hiện UBND huyện Đại Từ đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 7,95ha; phần diện tích còn lại thuộc địa bàn huyện Đại Từ và thị xã Phổ Yên đã có quyết định thu hồi đất.

Đối với Dự án đường nối từ đường tỉnh ĐT 261 đến Đền Gàn, chiều dài 4,2km hiện đã hoàn thiện phần nền đường, tuy nhiên chưa xác định được vốn đầu tư, nên chưa thể trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trước tình hình đó, đối với Dự án đường Bắc Sơn kéo dài, tỉnh Thái Nguyên giao TP Thái Nguyên giải quyết dứt điểm vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng. Đối với Dự án đường ven hồ, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính chủ động tham vấn các cơ quan có thẩm quyền tham mưu UBND tỉnh để xem xét đưa ra cơ chế, hình thức đầu tư và triển khai các dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Authors