Hội nghị cũng chứng kiến sự tương tác giữa người tham dự và hơn 30 dự án, cũng như những cơ hội chiến thắng “phần thưởng Airdrop” trị giá lên tới 50.000 USD. Người tham dự cũng đã học hỏi được nhiều “bài học xương máu” từ các nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư cá nhân thành công, khi họ chia sẻ những bí quyết ra quyết định đầu tư của họ.

TBMK – Trong hai ngày 24 và 25/05; Lễ hội Blockchain Việt Nam với 30 gian hàng và hơn 30 diễn giả chia sẻ thông tin cùng với hơn 1.000 người tham dự, trong đó có hàng trăm khách Quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Blockchain Việt Nam đã trở thành một trong những lễ hội về chủ đề Blockchain lớn nhất từng được tổ chức tại Việt Nam.


Sự kiện diễn ra tại Game Center, Quận 1, TP.HCM với sự góp mặt của một số chuyên gia đầu ngành như: Ông Jeffrey Wernick – Doanh nhân và Nhà đầu tư Cá nhân, Nhà đầu tư Bitcoin từ năm 2009; Tiến sĩ Lợi Lưu – Đồng sáng lập và CEO của KyberNetwork; Hubery Yuan, Trưởng khoa Học viện Ứng dụng Blockchain Huobi; Tiến sĩ David Nguyễn – Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam Singapore (VietCham Singapore) và nhiều diễn giả khác…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tiến sĩ Đào Đình Khả – Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông đã giới thiệu những người có sức ảnh lớn trong ngành công nghiệp Blockchain. Ông cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về các dự án Blockchain và con đường phía trước cho Việt Nam cũng như các vướng mắc và sự cạnh tranh trong thời đạicông nghệ hiện nay.

Công nghệ Lockchain (Ảnh minh hoạ)

Theo các chuyên gia: Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp, tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ. Trong trường hợp này Blockchain là một cuốn sổ cái kế toán hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Blockchain sở hữu tính năng vô cùng đặc biệt đó là việc truyền tải dữ liệu không đòi hỏi một trung gian để xác nhận thông tin. Hệ thống Blockchain tồn tại rất nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin mà không đòi hỏi “dấu hiệu của niềm tin”. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Đây là một hệ thống bảo mật an toàn cao trước khả năng bị đánh cắp dữ liệu. Ngay cả khi một phần của hệ thống Blockchain sụp đổ, những máy tính và các nút khác sẽ tiếp tục bảo vệ thông tin và giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động.

Những chủ đề được đề cập tới tại hội thảo quốc tế này bao gồm các phát triển kỹ thuật và xu hướng công nghiệp mới nhất trong ngành lĩnh vực Blockchain, tất cả đều được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, với thuyết trình trên màn hình kép cũng như dịch giả song ngữ trong toàn thời gian sự kiện. Sinh viên và giảng viên từ các lĩnh vực khác nhau, được tài trợ để tham dự sự kiện miễn phí, đã được tiếp cận với các cơ hội việc làm tiềm năng mà ngành công nghiệp Blockchain mang lại.

Các diễn giả Quốc tế chia sẻ thông tin tại Hội thảo Blockchain.

Điểm nổi bật khác đến từ diễn giả Huberry Yuan – Hiệu trưởng Học viện Ứng dụng Blockchain Huobi, ông đã chia sẻ về 6 tác động không thể tránh khỏi sẽ làm rung chuyển thị trường thứ cấp, 5 xu hướng sẽ phổ biến trong sự phát triển của Chuỗi Công, cũng như thay đổi cách tiếp cận quyền riêng tư và phương thức tương tác. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Lợi Lưu – Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Kyber Network, đề cập tới giao dịch phi tập trung và những kỳ vọng cho năm tới.

Hội nghị cũng chứng kiến sự tương tác giữa người tham dự và hơn 30 dự án, cũng như những cơ hội chiến thắng “phần thưởng Airdrop” trị giá lên tới 50.000 USD. Người tham dự cũng đã học hỏi được nhiều “bài học xương máu” từ các nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư cá nhân thành công, khi họ chia sẻ những bí quyết ra quyết định đầu tư của họ. Ông Fan Jing – Giám đốc Đầu tư Chiến lược của Huobi đã nhấn mạnh về những dự tính của Huobi về thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, cũng như đi sâu hơn vào những chi tiết cụ thể: Khu vực châu Á do Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc đứng đầu là tiên phong của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Đông Nam Á nằm trong vòng tròn kinh tế và văn hóa của Đông Á, nổi tiếng về phát triển kinh tế. Điều này được phản ánh trong thị trường tiền điện tử. Sự bùng nổ tiền điện tử tại khu vực Đông Nam Á bắt đầu tại Lễ hội Xuân lần thứ 18, phần lớn chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong tương lai, thị trường tiền điện tử ở Đông Nam Á sẽ tiếp tục thịnh vượng dưới sự thúc đẩy của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thị trường Đông Nam Á nắm giữ vị trí chiến lược ưu tiên đối với Huobi. Môi trường chính trị ổn định và nền tảng kinh tế trong khu vực tương đối tốt. Chính phủ ở các quốc gia khác nhau có sự giám sát tương đối trung lập đối với tiền điện tử. Đồng thời, theo quan sát của Huobi, số lượng người dùng đã đăng ký ở Đông Nam Á và tỷ lệ chuyển đổi nằm trong top đầu, phản ánh tiềm năng thị trường của Đông Nam Á. Trong nội địa, là một sàn giao dịch của Trung Quốc, sự xâm nhập của Huobi vào Đông Nam Á có những lợi thế về địa lý và sự gần gũi về văn hóa. Việc tiến vào thị trường Đông Nam Á phù hợp với lợi thế của Huobi.

Minh Thạch

Authors