(TBMK) – Vừa qua, Cục Thuế Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn hỗ trợ quyết toán thuế năm 2018 và đối thoại với doanh nghiệp quý I/2019”. Tham gia tập huấn có Lãnh đạo Cục Thuế, cán bộ các phòng chức năng thuộc Cục Thuế, 8 chi cục thuế và giám đốc, kế toán trưởng, kế toán thuế của hơn 700 doanh nghiệp, đơn vị do Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế Đồng Hỷ quản lý.

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Cục Thuế và các phòng chuyên môn đã triển khai 4 nội dung chính, gồm: Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân; hướng dẫn một số điểm đáng lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm kê khai quyết toán thuế, hóa đơn điện tử.

Thông tin mới là từ ngày 01/11/2020, cả nước sẽ dừng sử dụng hóa đơn giấy, để chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử. Vì thế, mỗi doanh nghiệp, đơn vị cần chủ động, tích cực trong việc tiếp cận với loại hóa đơn này và đưa ra lộ trình phù hợp để thực hiện. Riêng đối với các doanh nghiệp được thành lập mới năm 2019 sẽ được yêu cầu thực hiện ngay hóa đơn điện tử nếu hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo đáp ứng.

Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên không ngừng nâng cao uy tín với cộng đồng DN

Trong phiên đối thoại với người nộp thuế, gần 80 doanh nghiệp, với hơn 100 câu hỏi đã được Cục Thuế giải đáp thỏa đáng. Các câu hỏi tập trung vào một số nội dung liên quan đến những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động, kê khai, tính thuế của doanh nghiệp, xác định khoản chi phí được trừ, không được trừ khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp năm 2018, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài… có phát sinh hoàn thuế thường xuyên, các khoản được giảm trừ khi tính thuế trong thuế TNCN, trường hợp nào cá nhân phải tự quyết toán thuế TNCN, đối tượng nào thì được ủy quyền cho cơ quan chi trả Quyết toán thuế TNCN…

LM

Authors