(TBMK) - Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do Đ/c Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và Đại học Thái Nguyên sang thăm và làm việc với tỉnh kết nghĩa Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Chuyến thăm khẳng định tình hữu nghị, gắn bó bền chặt trong suốt thời gian qua và duy trì, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai tỉnh nhằm kết nối, hợp tác về kinh tế, văn hóa xã hội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa giữa: TP Thái Nguyên với TP Luông Pha Băng; huyện Đại Từ kết nghĩa với huyện Nậm Bạc; Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo của Luông Pha Băng.

Trong những năm qua, Thái Nguyên đã giúp nước bạn Lào đào tạo một lượng lớn nguồn nhân lực tại các trường cao đẳng, đại học tại địa phương. Hiện số lưu học sinh Lào tại Thái Nguyên là 175 học sinh.

Nhân dịp này, tỉnh Thái Nguyên đã tặng 1 công trình trường học và làm lễ khởi công tại trường THCS Bản Khoi, thành phố Luông Pha Băng, trị giá 7 tỷ đồng; Tỉnh sẽ tiếp tục giúp bạn đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ tư vấn để xây dựng trường Bản Khoi thành trường mẫu về dạy và học.

Authors