(TBMK) - Thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới (XDNTM), 6 tháng đầu năm 2019, xã Nga My (Phú Bình) đã đạt 15/19 tiêu chí. Với mục tiêu về đích NTM trong năm nay, cùng với việc nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, xã Nga My đang nỗ lực hoàn thành 4 tiêu chí còn lại là: Giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; môi trường và an toàn thực phẩm.

6 tháng đầu năm 2019, với sự nỗ lực vượt khó của toàn thể lãnh đạo và nhân dân xã Nga My, tình hình kinh tế – xã hội của xã ổn định. Trong đó, toàn xã có 4 Công ty, 392 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể đang hoạt động, giải quyết việc làm cho 1000 lao động; các hoạt động về thương mại, dịch vụ, vận tải đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân với tổng doanh thu đạt 9,4 tỷ đồng.  Vì vậy mà đời sống người dân đã từng bước được nâng lên. Qua đó, người dân sẵn sàng tham gia đóng góp công sức, tiền của vào các hoạt động chung của địa phương.

Bên cạnh đó, hiện UBND đang triển khai thực hiện các công trình: Khu thể thao xã; rãnh thoát nước thải tập trung dân cư; Dự án tu bổ di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Chùa Nga My, chùa An Châu; đồng thời, thẩm định 11 nhà văn hóa, 3 nhà văn hóa mới; Tổ chức Lễ mời thầu công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Trạm Y tế xã đi xóm Phúc Xuân; đang thi công Dự án Đường Vành đai V và Khu tái định cư Quán Chè. Đặc biệt, mới đây xã đã khởi công xây dựng công trình nhà 3 tầng, 12 phòng học cho Trường THCS Nga My với mức đầu tư 7,6 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình giúp Nga My hoàn thiện tiêu chí về trường học.

Công trình nhà 3 tầng, 12 phòng học cho Trường THCS Nga My với mức đầu tư 7,6 tỷ đồng đang trong quá trình triển khai

Trao đổi với P/V Báo Thời báo Mê Kông, ông Vũ Cao Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nga My cho biết: Thông qua các mặt còn tồn tại, hạn chế. Để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong năm nay, Đảng bộ và nhân dân xã Nga My đang tập trung tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân nhận thức đầy đủ về kế hoạch xây dựng NTM, nhằm tạo sự đồng thuận trong toàn nhân dân. Đồng thời, huy động sự đóng góp sức người sức của, của các tổ chức và cá nhân tham gia thực hiện 4 tiêu chí còn lại. Bên cạnh đó, các tiêu chí đã đạt sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao, đồng thời, hoàn thiện hồ sơ của từng tiêu chí, chuẩn bị các điều kiện về đích NTM theo kế hoạch.

Authors