(TBMK) – Vừa qua, Tập đoàn TH đã tiên phong khai phá “mỏ vàng” núi lửa ở Việt Nam, nhằm khai thác mạch ngầm tự nhiên từ núi lửa có tên gọi Núi Tiên ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), tạo nên thương hiệu TH True Water – Tinh khiết từ lòng mẹ thiên nhiên.

*Mạch nước ngầm quý giá từ Núi Tiên

Cách đây không lâu, bà Thái Hương – người sáng lập Tập đoàn TH đã cùng đoàn chuyên gia về địa bàn miền núi Nghĩa Đàn (Nghệ An) khảo sát môi trường thiên nhiên, đất đai thổ nhưỡng để đầu tư mở rộng phát triển sản phẩm cho Tập đoàn TH. Được biết, khu vực Núi Tiên thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An có nguồn nước ngầm rất đặc biệt, ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng. Nước được khai thác lên từ mạch nước nằm trong các lỗ hổng, khe nứt của đá magma phun trào núi lửa siêu mafic (Bazan olivin) rất cứng chắc, có tuổi xấp xỉ 2 triệu năm. Tại đây, qua các giếng khoan thăm dò đã phát hiện được mạch nước có trữ lượng khá lớn. Chất lượng nguồn nước ở đây qua kết quả phân tích của mẫu nước lấy ở cuối đợt bơm thí nghiệm (cả phân tích độc lập của Chủ đầu tư tại cơ sở thí nghiệm tin cậy) cho kết quả tốt, các chỉ tiêu phân tích lý hóa, vi sinh đều đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện để xử lý thành nước uống tinh khiết, tốt cho sức khỏe con người.

Nước tinh khiết TH true WATER là sản phẩm Nước tinh khiết duy nhất được phục vụ Tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 ở Hà Nội

Với phương châm của nhà sáng lập Tập đoàn TH: “Hãy trân quý mẹ Thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy” – bà Thái Hương cùng Tập đoàn TH đã “đánh thức” mạch nước ngầm quý giá từ những tầng đá núi lửa hàng triệu nằm, bằng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và quy trình khai thác chuẩn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên.

*Đầu tư xây dựng nhà máy nước tinh khiết Núi Tiên

Tháng 8/2017, Tập đoàn TH đã chính thức khởi công xây dựng dự án Nhà máy Núi tiên. Dự án được Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn đầu tư, do Công ty TNHH nước tinh khiết Núi Tiên làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư dự án lên tới 1.177tỷ đồng. Được xây dựng trên diện tích 11,75ha.

Sau khi hoàn thành vào cuối năm 2019, nhà máy sẽ tung ra thị trường các sản phẩm sạch, chất lượng cao gồm nước tinh khiết, nước quả, mứt nha đam, nước thảo dược và nước sữa gạo thông qua các kênh phân phối hiện đại và hệ thống các cửa hàng True Mart của tập đoàn.

Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên

Trao đổi với Báo Thời báo MêKông, – Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho biết: Dự án sử dụng 2 dây chuyền tự động hóa 100% của Krones – CHLB Đức với công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Điều đặc biệt là Tập đoàn TH đưa vào công nghệ siêu lọc UF (Ultra-filtration) và thẩm thấu ngược RO của Đức với dây chuyền hoàn toàn khép kín, đồng bộ từ hệ thống xử lý nước đến dây chuyền chiết rót, đóng trong từng chai TH True WATER hoàn toàn tự nhiên, sạch, tinh khiết, tốt cho sức khỏe. Theo đó, công suất tối đa của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ) và công suất tối đa của dây chuyền nước hoa quả là 36.000 chai/giờ. Đây được xem là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Với quyết tâm và không phụ lòng mẹ Thiên nhiên, ngày 18/12/2018, Tập đoàn TH cho ra thị trường tiêu dùng sản phẩm nước tinh khiết TH True WATER. Đây được xem là dấu mốc mới cho doanh nghiệp này, đồng thời người tiêu dùng Việt có thêm sự lựa chọn thông minh để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Cách đây không lâu, nước tinh khiết TH True WATER được lựa chọn để phục vụ bạn bè quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 ở Hà Nội. Sự có mặt của thương hiệu nước tinh khiết này đã góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam không chỉ yêu mến hòa bình, mà còn là một miền đất gắn với các giá trị “Chất lượng – Đổi mới, Sáng tạo – Năng lực tiên phong”.

Cùng với xu thế tiêu dùng ngày càng cao, người tiêu dùng Việt Nam đã chú ý lựa chọn dùng các loại nước giải khát có nguồn gốc thiên nhiên, giàu vitamin và khoáng chất, ít hóa chất kể cả các hóa chất tạo hương vị màu sắc. Việc Tập đoàn TH cho ra mắt sản phẩm nước tinh khiết, nước cam ép đóng chai – hai sản phẩm tiêu biểu cho dòng sản phẩm nước giải khát không có gas hoàn toàn từ thiên nhiên, sẽ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn sử dụng sản phẩm tốt cho sức khỏe…

Đình Lam - Hoàng Thông

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Tập đoàn TH đã thành công vang dội với một loạt dự án như: Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Dự án rau sạch FVF, Dự án dược liệu sạch TH Herbals.

Trong năm 2017, Tập đoàn tiếp tục con đường sản xuất sạch của mình bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực nông nghiệp với các dự án nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Thái Bình, tỉnh Sơn La và một số tỉnh thành khác.

Tập đoàn đang xây dựng lộ trình triển khai các Dự án thực phẩm sạch theo 10 nhóm sản phẩm: Sữa và các sản phẩm từ sữa kết hợp với các cây thảo dược Việt Nam; Nhóm Dược liệu quý hiếm Việt Nam như Lan Thạch Hộc (trồng tại Hà Giang, Yên Bái…); Chè và các sản phẩm từ chè theo các phong cách Cung Đình Việt Nam và Nhật Bản; Các giống gạo có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng được đánh giá cao hơn gạo Nhật (như gạo Nang Oi – Mường Lống, nếp Rồng – Đô Lương, Nghệ An); Lạc; Vừng; Nhãn lồng Hưng Yên; Sầu riêng; Bơ; Cam.

Authors