(TBMK) – Ngày 23/4, tại hội trường Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, Lễ ký kết thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược giữa C.ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Hyundai Elevator Co., Ltd đã diễn ra trọng thể.

Theo đây – Hyundai Elevator sẽ tham gia vốn vào Hòa Bình với số lượng 25 triệu cổ phiếu, có giá trị 575 tỷ đồng. Đại hội đồng cổ đông của Hòa Bình mới đây đã đồng thuận thông qua phương án phát hành riêng lẻ cho Hyundai Elevator. Theo đó phần vốn tự có tăng lên sau phát hành sẽ giúp Hòa Bình bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Hai bên cũng trở thành đối tác chiến lược của nhau trên tinh thần hợp tác cùng có lợi và phát huy năng lực tối đa của 2 doanh nghiệp (DN)…

Được biết – Hợp tác giữa Hòa Bình và Hyundai Elevator được chia ra 4 phạm vi công việc: Đối với dự án Hòa Bình là tổng thầu, đối với dự án Hòa Bình làm D&B, đối với dự án Hòa Bình làm thầu phụ, đối với dự án Hòa Bình là chủ đầu tư. Tùy theo mỗi phạm vi, Hòa Bình sẽ có các phương án hỗ trợ đối với Hyundai Elevator để cùng phát triển. Hyundai Elevator cũng cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và hỗ trợ Hòa Bình khi dự thầu để có những công nghệ tốt nhất, mới nhất và giá thành cạnh tranh nhất để Hòa Bình có thể trúng các gói thầu lớn.

Thực tế qua lộ trình xây dựng và trưởng thành – Với bề dày 32 năm xây dựng và phát triển, Hòa Bình đã đóng góp trên 400 công trình có đẳng cấp quốc tế cho đất nước và hiện đang đồng thời thi công gần 90 công trình khác có quy mô ngày càng lớn hơn tại những vùng kinh tế trọng điểm từ Bắc chí Nam và tham gia các dự án tại nước ngoài. Theo đánh giá của các chuyên gia – TĐ Hòa Bình, là DN xây dựng hàng đầu ở thị trường Việt Nam và khu vực, với uy tín, thương hiệu, tầm vóc  ngày càng trên vị thể tầm khu vực và quốc tế, là DN duy nhất trong cả nước 6 lần được nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia. Tốc độ tăng trưởng bình quân doanh thu và lợi nhuận trong 5 năm qua lần lượt đạt 51% và 73%.

Trong năm 2018, các ban chỉ huy của Hòa Bình nhận được nhiều thư khen của các khách hàng và tiền thưởng cho những nỗ lực trong thi công như CityLand thưởng 1,9 tỷ đồng, Khang Điền thưởng 500 triệu.

Còn Hyundai Elevator – Được thành lập năm 1984 tại Hàn Quốc – Có 35 năm thành lập và phát triển, sản phẩm chính hiện tại là thang cuốn, thang máy, bảo trì thang cuốn thang máy. Thị phần của Hyundai Elevator trong lĩnh vực lắp đặt thang máy mới đứng vị trí số 1 tại thị trường Hàn Quốc, chiếm 44% thị phần. Doanh thu gần 1,8 tỷ USD/năm, vốn hóa thị trường khoảng 2,2 tỷ USD…

Việt An

Ngày 19/4, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục được vinh danh tại lễ vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín 2019 do C.ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Hòa Bình nằm trong top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín

Giải thưởng là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành.

Là một nhà thầu XD chuyên nghiệp, nguồn nhân lực dồi dào cùng bề dày kinh nghiệm thi công, Hòa Bình được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và giao cho các dự án lớn như: Saigon Centre, Celadon City, Sunshine City Sài Gòn, Jamila Khang Điền, VinCity Sportia,…Tập đoàn luôn phát huy tối đa thế mạnh, áp dụng các giải pháp kỹ thuật tối ưu, kiểm soát rủi ro tốt, giúp giảm thiểu chi phí và thời gian thi công, đảm bảo hiệu quả kinh doanh cũng như nâng cao lợi ích của khách hàng. Tốc độ xây dựng của Hòa Bình đã được rút ngắn đáng kể từ 8 ngày một sàn xuống còn 3 – 4 ngày một sàn. Hầu hết các dự án do Hòa Bình thi công đều được hoàn thành đúng chất lượng, thẩm mĩ và bàn giao vượt trước tiến độ đã cam kết…

Authors