(TBMK)-Vậy là Xuân Kỷ Hợi  đã đến. Mùa Xuân của khát vọng, của những BỨT PHÁ trong tâm thế vươn lên khẳng định tầm thế của một VIỆT NAM thịnh vượng trong dòng chảy hội nhập quốc tế.

Năm mới, ta nhìn lại những gì đã qua để thấy, những mùa sau luôn đong đầy với thành quả tích lũy từ  bao bài học cho phát triển đất nước .

Còn hôm nay, cả dân tộc đang sốc lại mình vươn tới với tầm thế mới. Gần 95 triệu đồng bào với 64 dân tộc anh em cùng đồng lòng trong một khối thống nhất với mong muốn đưa đất nước ngày một đi lên phồn thịnh.

Giữa những ngày Xuân Kỷ Hợi này, ai rong ruổi vào Nam, ra Bắc; ai xuôi Đất Mũi, ai lênh đênh sóng nước để bảo vệ bờ cõi nơi đảo xa bão tố, hẳn sẽ không thể quên hướng về đỉnh Nghĩa Lĩnh – về cội nguồn đất nước. Đây chín mươi chín ngọn núi của Phong Châu triệu tuổi, chỉ một ngọn Nghĩa Lĩnh có lăng mộ vua Hùng. Đất Tổ là đây! Cả dân tộc cùng hướng về nguồn cội.

Trong nắng sớm còn ngập tràn muôn nẻo, dù đến Đồng Đăng, Pắc Pó, chạm chân cột cờ Lũng Cú; đến mũi Cà Mau, hay dọc ngang miền Tây sông nước trù phú cuối dòng Mê Kông… thì muôn triệu con tim vẫn cùng thành kính thắp nén nhang thơm tưởng nhớ Người mở cõi để trên muôn vạn nẻo đường Đất nước, chẳng sóng cả bão tố nào cản trở được bước ta đi.

Nhìn lại chặng đường đã qua, bao phen đất nước chông chênh bên bờ sóng, bao phen vất vả xoay xở với cơn “sóng thần” lạm phát, nhưng rồi chúng ta đã vượt qua tất cả. Một Việt Nam hôm nay như con thuyền vừa bỡ ngỡ rời cửa sông vẫn vững lái ra biển cả.

Landmark 81 biểu tượng mới nâng tầm Việt Nam sánh cùng thế giới

Hôm nay đây, trong dòng chảy chung của Thế giới, ta ngắm lại mình để bước tiếp trong thế ngẩng cao đầu. Ta nhìn xa hơn cho ước vọng mai sau một Việt Nam với tầm thế mới trên trường quốc tế. Chúng ta cũng hiểu rõ rằng, một nền kinh tế phát triển không thể giữ được dài lâu nếu không phát triển trong sự ổn định, theo hướng bền vững. Không thể có sự hưng thịnh trong sự thiếu ổn định – môi trường bị huỷ hoại. Mọi sự giàu có, tiền bạc, của cải đều sẽ vô nghĩa nếu thiên nhiên bị huỷ hoại, môi trường ô nhiễm. Thay đổi lối sống ích kỷ và vô trách nhiệm với thiên nhiên là mệnh lệnh mà cuộc sống yêu cầu.

Những suy tính như thế là để thấy còn bao việc phải làm, bao suy ngẫm, trăn trở đang hối thúc chúng ta làm việc, tăng tốc để sánh vai cùng bè bạn năm châu. Ước mong vươn lên thoát nghèo để xây dựng đất nước giầu mạnh luôn tiềm ẩn trong mỗi con người Việt Nam. Nhưng làm sao để khai mở ý chí ấy lại là điều không dễ. Phải tạo một sự đồng lòng trong gần 95 triệu người dân Việt.

Mỗi năm chúng ta có trên 31,104 tỷ giây. Mỗi giây là một khoảnh khắc. Và trong từng đó khoảnh khắc, nếu bỏ qua một tích tắc có nghĩa là chúng ta bỏ qua một cơ hội để vượt lên.

Bao giờ cũng vậy, ở những thời khắc lịch sử trọng đại nhất của dân tộc, ta lại lắng lòng mình nhớ một thời kỳ gian khó, vinh hiển đã qua; suy ngẫm về những ngày sắp tới và cả tương lai đang chờ đón. Bao cảm xúc trào dâng mãnh liệt, bao dự cảm tốt lành như âm âm trong lồng ngực. Để trong Xuân sớm trỗi dậy, hào sảng hoà nhịp bước tiến lên với khí thế của những Mùa xuân Đại thắng, những mùa Xuân phới phới sức trẻ trong phần phật cờ Tổ quốc tung bay trước gió.

Thời báo Mê Kông

Authors