Dựa trên ý tưởng về một khu vườn Âu ngay trong lòng phố thị, điểm độc đáo của Sunshine Garden là khu vực lõi trung tâm của quần thể ba tòa tháp, một cấu trúc cảnh quan gắn liền những hình ảnh thường thấy trong những tòa lâu đài Châu Âu thanh lịch với...

TBMK – Thúc đẩy, bảo vệ sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao chất lượng không khí và nước, giảm chất thải rắn và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, lợi ích về môi trường là giá trị điển hình của kiến trúc xanh.


Theo các chuyên gia của Hội đồng xanh thế giới, nếu so sánh với một công trình thương mại thông thường, công trình xanh sẽ sử dụng ít hơn 26% năng lượng, chi phí bảo trì giảm 13% và lượng phát thải nhà kính bớt đi 33%. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, thiết kế của kiến trúc xanh làm giảm sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Với tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt, lên tới 3,2%/năm, mức rất nhanh so với khu vực và cao gấp đôi tốc độ tăng dân số cả nước (Theo công bố của Ngân hàngThế giới (WB) ngày 3/10/2017), Việt Nam đã đặt một thử thách không nhỏ lên vai Thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn.

Cùng với sự phát triển của đô thị và cơ sở hạ tầng, kiến trúc xanh nhanh chóng trở thành lựa chọn tất yếu của người dân Thủ đô và là một trong những tiêu chí để “cân đo đong đếm” giữa hàng loạt các dự án bất động sản.

Tương lai của kiến trúc nhà ở sẽ là những ngôi nhà tràn ngập mảng xanh với không gian sống phủ đầy hơi thở thiên nhiên

Đón trước làn sóng phát triển của những công trình xanh, các ông lớn bất động sản đã và đang chuyển hướng kinh doanh. Thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ khoảng năm 2007 nhưng sau gần một thập kỉ, kiến trúc xanh mới thực sự tìm được tiếng nói của mình cùng với những dự án đáp ứng được các yếu tố về vị trí, tiện ích và đặc biệt là không gian sống.

Dựa trên ý tưởng về một khu vườn Âu ngay trong lòng phố thị, điểm độc đáo của Sunshine Garden là khu vực lõi trung tâm của quần thể ba tòa tháp, một cấu trúc cảnh quan gắn liền những hình ảnh thường thấy trong những tòa lâu đài Châu Âu thanh lịch với tượng đài nghệ thuật được bố trí hòa giữa các mảng cây xanh và hồ nước, kết hợp với các tuyến đường dạo bộ liên hoàn.

Sunshine Garden là hiện thân của mô hình kiến trúc xanh bền vững, một cuộc sống đẳng cấp luôn hiện diện cùng với sự an nhiên, tĩnh tại và thanh bình.

Trong âm hưởng giao thoa của ánh sáng tự nhiên và sắc xanh yên bình, kiến trúc xanh tạo ra giá trị nền tảng cho Sunshine Garden với quy hoạch không gian thông minh và hàng loạt các tiện ích nội khu đỉnh cao: vườn dạo, công viên cây xanh, thư viện, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, thác tràn – mặt nước nhân tạo, hồ bơi ngoài trời tiêu chuẩn 5 sao, sàn tắm nắng, vườn thực nghiệm…

Tất cả hạng mục được đầu tư xây dựng theo mô hình Compound khép kín và chỉ phục vụ duy nhất một đối tượng – cư dân sinh sống nội khu. Theo đó, mọi tiện ích tại dự án đều được xây dựng đồng bộ, đầy đủ, hiện đại, cư dân có thể thoải mái trải nghiệm các tiện ích sinh hoạt mà không cần di chuyển ra bên ngoài. Đồng thời, người bên ngoài cũng không được tự ý vào dự án để sử dụng các tiện ích bên trong. Chính vì những ưu điểm này, mô hình Compound Sunshine Garden mang đến chất lượng sống, tiện nghi đẳng cấp và góp phần xây dựng những nét văn hóa cộng đồng cho cư dân.

Được đánh giá là một không gian xanh hiếm hoi và cực kỳ hiện đại còn sót lại của khu vực lõi đô thị Hà Nội, trong phạm vi cách Hồ Gươm chỉ khoảng 4 km, Sunshine Garden sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích và hướng tới cuộc sống xanh, an lành trong lòng phố thị.

Thanh Bình

Authors