(TBMK) – Phân khúc đất nền dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2019 và thu hút giới đầu tư, những dự án đất nền được các chủ đầu tư ra hàng trong năm nay.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, trong năm 2019, mua bán đất nền vẫn sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư. Việc các dự án lớn được đưa vào triển khai thi công cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn trong thị trường BĐS đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền.

Đất nên được cho là kênh đầu tư hiệu quả Trong năm 2019

Tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của ngành Xây dựng diễn ra đầu tháng 1 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết: “Tính đến cuối năm 2018, cả nước có 819 đô thị (tăng 6 đô thị so với năm 2017); tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung xây dựng đô thị đạt 100%, quy hoạch phân khu đạt khoảng 78% (tăng 1% so với năm 2016), quy hoạch chi tiết đạt khoảng 39% (tăng 2% so với năm 2017); quy hoạch xây dựng nông thôn đạt 100% (tăng 0,6% so với năm 2017); diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 24m2 sàn/người, tăng 0,6m2 sàn/người so với 2017. Đáng chú ý, thị trường BĐS cơ bản được kiểm soát, tiếp tục tăng trưởng, chưa có dấu hiệu bất thường, cực đoan lớn. Cơ cấu hàng hóa ngày càng đa dạng và được điều chỉnh từng bước hướng tới đáp ứng yêu cầu của nhiều tầng lớp người dân và thị trường”. Trong năm 2018, các yếu tố “bong bóng” của thị trường BĐS đã không được hình thành. Giá trị thanh khoản từ thị trường thứ cấp thấp hơn 40%; giá trị sản phẩm tăng từ 25 – 30% không xảy ra trên diện rộng; bên cạnh đó là những chính sách thắt chặt và giám sát của Nhà nước về các hoạt động tín dụng BĐS, nguồn vốn đầu tư của các tập đoàn lớn vào thị trường.

Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết: “Trong khi xu hướng đô thị xanh và các tiện ích công cộng tại các dự án BĐS vẫn được ưu tiên, thì các nhà đầu tư sẽ có sự chuyển dịch mạnh mẽ vào phân khúc giá rẻ và tầm trung dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu thực”. Cùng với phân khúc bình dân, phân khúc đất nền cũng sẽ là sản phẩm được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các khu vực quy hoạch đô thị mới, được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, có giá cả phù hợp. Điều này không chỉ giúp cho thị trường được cân bằng hơn mà còn giảm tình trạng đầu cơ của nhà đầu tư thứ cấp.

Theo báo cáo Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam về thị trường BĐS, trong năm 2018 BĐS toàn thị trường giảm nhiệt nhưng với tình hình giao dịch ổn định thì trong năm 2019 phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Khác với các phân khúc khác như phân khúc căn hộ, phân khúc nhà phố và biệt thự, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng – biệt thự nghỉ dưỡng… tiếp tục giảm nhiệt, thì phân khúc đất nền vẫn giữ được phong độ. Trong năm 2018, phân khúc đất nền cung cấp ra thị trường khoảng 3.736 nền bằng 52% so với năm 2017, tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% (3.272 nền) bằng 48% so với năm 2017 (66.851 nền). Giá bán tăng trung bình từ 12-15% so với năm 2017, nhiều nơi cá biệt có mức giá tăng cao hơn.

Hiện nay, phân khúc đất nền đang là “sân chơi” của nhiều công ty, nhà đầu tư uy tín như: Phúc Khang, Khang Điền, Hưng Thịnh… Trong số các “ông lớn” có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường, thì Evoreal lại là một nhân tố mới trong lĩnh vực BĐS ở phân khúc đất nền, nhưng đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Với khẩu hiệu “Đánh thức giá trị thật”, Evoreal đã và đang trở thành đơn vị uy tín, tin cậy, luôn luôn cam kết đầy đủ pháp lý, tất cả sản phẩm do công ty độc quyền phân phối đều 100% thổ cư và sổ riêng từng nền. Đây là nền tảng và kim chỉ nam mà mọi nhân viên Evoreal tuân theo khi tư vấn cho khách hàng.

Lễ bàn giao giấy chứng nhận sử dụng đất cho cư dân KDC xã An Ngãi năm 2018

Evoreal – một đơn vị trẻ nhưng đạt được mức độ phát triển nhanh, phân phối thành công trên nhiều dự án, điển hình như: KDC xã An Ngãi, dự án Tân Lân Riverside, KDC Lê Phong An Phú… Sự trưởng thành vượt bậc của Evoreal là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tín nhiệm của khách hàng dành cho Cty, đó cũng là động lực để Evoreal nỗ lực hơn nữa trong việc mang đến những “giá trị thật” dành cho khách hàng thân yêu.

Ngọc Hân

Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Bất động sản Evoreal

Trụ sở: 81 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Chi nhánh: 2C, Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Website: https://evoreal.vn

Authors