TBMK – Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên vừa cho biết, ngày 11/8 tới đây, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên (đường Quảng Trường, TP Hưng Yên) chính thức diễn ra Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018, và hôm sau ngày 12/8 sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên.


Đây là một trong những nội dung nằm trong Kế hoạch do UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành nhằm tuyên truyền, quảng bá, phát triển thương hiệu sản phẩm Nhãn lồng đã được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Bên cạnh đó, hướng đến các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nhãn, sản phẩm nông sản trên thị trường trong và ngoài nước; đẩy mạnh xuất khẩu nhãn quả và sản phẩm từ nhãn vào thị
trường Trung Quốc. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân gặp gỡ, giao lưu tìm kiếm đối tác, kết nối cung cầu nhãn và sản phẩm nông sản gắn với giới thiệu tiềm năng, thu hút đầu tư của tỉnh.

Nhãn lồng Hưng Yên – Sản vật nức tiếng gần xa (ảnh: Phùng Nguyện)

Đồng thời, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với các cơ quan trung ương, các tỉnh, thành phố khác, tạo hiệu ứng truyền thông lan tỏa mạnh mẽ, tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ Nhãn lồng và sản phẩm nông sản của Hưng Yên.

Theo Ban tổ chức, đây là 2 sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện gồm: Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018, Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn và các sản phẩm nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2018, Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 tại Hà Nội, và Phiên chợ Nhãn lồng tại Khu đô thị Ecopark Văn Giang.

Phùng Nguyện

Authors