TBMK – Sáng ngày 107, tại Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang, Công ty CP Đầu tư Tài chính & Truyền thông quốc tế ( MIF) là thành viên của Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu các hoạt động nổi bậc của C.ty. Trong đó lĩnh vực Xuất khẩu lao động đang được Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh phát triển …

Nhu cầu làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Lao động nước ngoài từ lâu được xem là một trong những giải pháp tích cực để góp phần giải quyết nạn thất nghiệp, nâng cao thu nhập, giúp lao động trẻ có tay nghề tiếp cận với môi trường làm việc văn minh hiện đại. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có hàng loạt Công ty trong lĩnh vực cung ứng lao động bị thanh tra và rút giấy phép đã khiến lòng tin của mọi người suy giảm và có cái nhìn phiến diện về lĩnh vực vốn dĩ tích cực này.
báo thời báo mêkong
Ông Lê Thanh Thuấn – chủ tịch Tập đoàn Sao Mai tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc C.ty MIF.

Trụ sở chính tọa lạc tại số 254/1, Hùng Vương – TP Long Xuyên. MIF là Cty duy nhất ở khu vực ĐBSCL được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Sự ra đời của MIF sẽ đóng góp tích cực để thiết lập lại trật tự của thị trường đưa người đi lao động ngoài nước. Bước đầu, MIF hướng đến Nhật Bản –  nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đất nước của trình độ tối ưu về phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là văn hóa ứng xử của con người xứ Phù tang văn minh, lịch lãm.

Nhiều năm qua, Sao Mai Group đã thiết lập mối quan hệ tốt với các đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và 1 số nước Châu Âu. Hầu hết  là các Tập đoàn kinh tế lớn có quy mô xứng tầm với Sao Mai hoạt động ở nhiều lĩnh vực chế biến và xuất nhập khẩu hàng nông thủy sản, năng lượng mặt trời, đầu tư tài chính .v.v.

báo thời báo mêkong
Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Lễ ra mắt …

Không bỏ lỡ cơ hội để phủ sóng chiến lược kinh doanh ra thế giới, Sao Mai Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực cung ứng lao động. Cty Cổ phần Đầu tư Tài chính & Truyền thông Quốc tế (MIF) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai sẽ đảm trách chương trình thực tập sinh ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển.

báo thời báo mêkong
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hiện, MIF đã thành lập Văn phòng Đại diện tại Tokyo để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động nơi này. Theo phương châm: “Chuyên nghiệp – tận tâm – trách nhiệm – hiệu quả”, MIF sẽ mang lại cơ hội đổi đời, tạo cho người lao động ở miền tây nói riêng và cả nước nói chung có cuộc sống tốt hơn, ngoài ra họ được tiếp cận với môi trường làm việc theo tác phong chuyên nghiệp tại các nước tiên tiến.

MIF đã liên kết với các Trường Cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh đào tạo chuyên môn theo chuẩn giáo trình của Bộ LĐ TB&XH và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ của C.ty sẽ dạy ngoại ngữ; Nhật – Trung – Hàn đạt trình độ phổ thông (đàm thoại, viết) cho các ứng viên. Đồng thời sẽ trang bị kỹ năng sống, trau giồi kiến thức văn hóa ứng xử – làm việc để các tu nghiệp sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường sống nước sở tại.  MIF có  hẳn ký túc xá và nhà ăn tập thể tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên làm quen với cách thức sinh hoạt nhóm và kỷ luật học tập. Cùng ngày, MIF đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N. Lớp học đầu tiên cho những ứng viên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

báo thời báo mêkong
Các học viên Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N.

Tại sự kiện ra mắt, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết: An Giang là tỉnh có dân số đông với gần 2,2 triệu người. Số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% so với tổng dân số, mỗi năm có khoảng trên 20.000 người bước vào tuổi lao động. Hàng năm địa phương đã nỗ lực giải quyết 177.000 lao động nhưng tỷ lệ lao động thiếu việc làm vẫn cơn cao trong khi tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 7% và có xu hướng tăng. Đẩy mạnh giải quyết việc làm thoát nghèo bền vững làm mục tiêu địa phương đặt lên hàng đầu. Trong khi việc làm tại địa phương và các tỉnh lân cận còn hạn chế thì việc xuất khẩu lao động vào các thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc…là mục tiêu được địa phương đặt ra. “Việc Tập đoàn Sao Mai tiên phong phát triển lĩnh vực XKLĐ là điều rất đáng quý, đó không chỉ là việc kinh doanh của doanh nghiệp mà còn có đóng góp lớn cho địa phương trên lĩnh vực giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo bền vững. Qua khảo sát cho thấy: mỗi lao động đi làm việc ở các thị trường lao động cao cấp có thu nhập từ 35-50 triệu đồng/tháng, sau 3 năm làm việc ở nước ngoài, các lao động có thể tích lũy từ 500-600 triệu đồng và những kiến thức về nghề nghiệp, đây là điều kiện cần và đủ để các lao động khởi nghiệp tại quê nhà, vươn lên thoát nghèo bền vững sau khi hết hạn lao động ở nước ngoài”, ông Bình nhấn mạnh.

báo thời báo mêkong
Ông Kamibayashi – Giám đốc Công ty cổ phần Tsukui, đại diện đơn vị hợp tác đưa lao động làm việc ở Nhật Bản đánh giá cao chất lượng lao động được MIF tuyển dụng vào đào tạo.

Thời gian tới, ngoài cung ứng lao động, MIF còn thực hiện tư vấn du học đến nhiều quốc gia có nền giáo dục hiện đại: Singapore, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Newzealand, Anh, Đức và Pháp.

Nhân dịp này, Cổng thông tin điện tử của Tập đoàn Sao Mai với tên miền SAOMAINEWS.COM đã kịp thời ra mắt. Đây được xem như trang tin điện tử cung cấp mọi thông tin, hình ảnh của Sao Mai đến với các nhà đầu tư, cổ đông và độc giả. Qua saomainews.com, mọi người ở khắp nơi trong và ngoài nước dễ dàng truy cập để hiểu nhiều hơn, có cái nhìn chân thực và khách quan hơn về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu Sao Mai Group.

Đối với các thực tập sinh, saomainews.com là cầu nối không biên giới sẽ mang họ lại gần hơn với quê hương Việt Nam để những lao động xa nhà yên tâm sống và làm việc thật tốt ở nước ngoài .

                                                                                                  Phước Lập

Authors