(TBMK) – Vào lúc 16 giờ 50 phút, ngày 12/5/2019, tại xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần Licogi 13, đã tổ chức đóng điện xung kích toàn bộ thiết bị trạm biến áp 110kV Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị thành công tốt đẹp.

Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, với quy mô công suất định mức của Nhà máy là 49,5MW; điện năng sản xuất hàng năm dự kiến đạt 67,63 triệu kWh/năm, điện áp đấu nối 110kV; với tổng vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng; do Công ty cổ phần Licogi 13 làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo và các kỹ sư đang theo dõi Đóng điện từng hạng mục tại nhà điều khiển Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị

Để kịp tiến độ theo kế hoạch đề ra, Công ty cổ phần LIG 13 đã phấn đấu để các hạng mục được hoàn thành nhanh, với sự nỗ lực của CBC- NV công ty, các nhà thầu và sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Thi – Giám đốc Ban QLDA Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị cho biết: “Để đạt được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo ban ngành trung ương, địa phương, và người dân tại khu vực dự án, nên quá trình triển khai dự án gặp nhiều thuận lợi. Đặc biệt, đường dây 110kV trạm biến áp 110kV Quán Ngang về Nhà máy khoảng 11km nhưng mặt bằng xây dựng đường dây cũng thuận lợi, được người dân, địa phương hỗ trợ nên công tác này không bị trở ngại khó khăn. Việc đấu nối lưới điện 110kV với trạm biến áp của nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị rất thuận lợi; thời gian thực hiện dự án rất gấp rút để đảm bảo hoàn thành và phát điện thương mại trước ngày 30/6/2019, để được hưởng giá bán điện 9,35 US cents/ kWh theo Quyết định số 11/2017/ QĐ – TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam… Cho nên, công ty chúng tôi đã kết hợp với các nhà thầu đưa ra những phương án tốt nhất thực hiện trong các hạng mục để hoàn thành công trình đưa vào hoạt động đúng theo dự kiến…”.

Khẳng định sự thành công của công trình, ông Thi vui mừng chia sẻ: “Cho đến giờ phút này, chúng tôi cũng như tất cả anh em có mặt tại nơi đây mong đợi từng giây phút và vui mừng phấn khởi khi đóng điện xung kích thiết bị trạm biến áp 110 kV thành công tốt đẹp, đây cũng là bước đầu cho việc đưa Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị đóng điện thương mại vào cuối tháng 5 này”.

Dương Anh Minh

Authors