“Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, hơn 200 hộ dân Tam Lộc đã có điều kiện để dần ổn định, vượt qua khó khăn và khôi phục sản xuất....

TBMKTrên 600 tấn dưa hấu tồn đọng của hơn 200 hộ dân trên địa bàn xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã được ‘giải cứu’. Để bày tỏ sự cảm kích, lãnh đạo xã này đã gửi thư cảm ơn đến các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay giúp bà con nông dân tiêu thụ dưa hấu.


Ngày 16/5, tin từ UBND xã Tam Lộc cho biết, Chủ tịch UBND xã này vừa gửi thư cảm ơn đến UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, siêu thị BigC Đà Nẵng cùng một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh vì đã ‘mở đường’ giúp hàng trăm tấn dưa hấu của bà con Tam Lộc tìm thấy thị trường tiêu thụ.

Chủ tịch UBND xã Tam Lộc viết thư cảm ơn gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp đã cùng chung tay ‘giải cứu’ dưa hấu

Cụ thể trong thư, ông Lê Văn Tình (Chủ tịch UBND xã Tam Lộc) thông tin, trong khoảng thời gian từ 27/4 đến 14/5, giá dưa hấu trên thị trường ‘tụt dốc’ thê thảm. Hơn 700 tấn dưa hấu của nông dân xã Tam Lộc đến thời kì thu hoạch nhưng không có thương lái tìm đến đặt hàng. Thấu hiểu tình cảnh khốn khó chẳng khác nào ngồi trên đống lửa của bà con, UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp khác đã cùng chung tay ‘giải cứu’ hơn 600 tấn dưa hấu tồn đọng ở địa phương.

“Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, hơn 200 hộ dân Tam Lộc đã có điều kiện để dần ổn định, vượt qua khó khăn và khôi phục sản xuất. Sự quan tâm, hỗ trợ đó của quý vị là sự động viên, giúp đỡ hết sức thiết thực đối với bà con nông dân nói riêng và xã Tam Lộc nói chung”, ông Tình nêu trong thư.

Riêng huyện Phú Ninh, lượng dưa hấu tồn đọng và cần ‘giải cứu’ lên đến 1.300 tấn

Trước đó, như Báo Công Thương đã đưa tin, kể từ thời điểm cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 vừa qua, giá dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giảm mạnh (chỉ còn 1.000 đồng/kg) khiến nông dân thua lỗ nặng. Riêng huyện Phú Ninh, lượng dưa tồn đọng lên đến 1.300 tấn. Và xã Tam Lộc là một trong những xã có lượng dưa cần ‘giải cứu’ lớn nhất của huyện Phú Ninh.

Theo Báo Công Thương

Authors