Ông Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của lực lượng chức năng, ân cần thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại khu vực núi Hồng Lĩnh

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng nay (30/6), ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm hỏi và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ chữa cháy rừng trên núi Hồng Lĩnh, tại xã Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Ông Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy trên núi Hồng Lĩnh

Báo cáo tại hiện trường, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thời gian qua đã xảy ra 69 vụ cháy rừng, và gần đây có 5 vụ cháy rừng điển hình tại các huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Hương Sơn, Nghi Xuân. Riêng tại Nghi Xuân cháy rừng trong 3 ngày nay, quy mô 70ha; Tại huyện Cẩm Xuyên hiện vẫn đang cháy với quy mô 50 hec ta, và vẫn chưa khống chế được; Đặc biệt mới xuất hiện vụ cháy rừng tại huyện Hương Sơn với quy mô 50 héc ta, đến nay vẫn chưa khống chế được lửa; đang uy hiếp hơn 200 hộ dân của xã Sơn Lễ và Sơn Trung; tỉnh đã huy động hơn 1000 người thuộc các lực lượng nỗ lực chữa cháy.

Ông Phạm Minh Chính cũng biểu dương sự phối hợp giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An trong công tác phối hợp ứng cứu chữa cháy rừng kịp thời

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của lực lượng chức năng, ân cần thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại khu vực núi Hồng Lĩnh: “Hoan nghênh Đảng bộ chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang trong 3 ngày vừa qua dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền đã cơ bản khống chế được ngọn lửa để bảo vệ tài sản của rừng của đất nước cũng như bảo vệ tính mạng của nhân dân, không thiệt hại về người. Đề nghị tiếp tục chỉ đạo các lực lượng phối hợp phân hóa ngọn lửa thành cục bộ để khống chế, làm sao dập tắt trong ngày hôm nay”.

Ông Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh, dự báo trong mấy ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy Đảng bộ và nhân dân, các lực lượng và chính quyền địa phương cần thường xuyên nêu cao hơn nữa, tinh thần phòng ngừa, đặc biệt kiểm lâm phải kiểm soát được tình hình; ổn định cho nhân dân về tâm lý và đời sống.

Ngay trong trưa nay (30/6),  ông Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác tiếp tục di chuyển lên huyện Hương Sơn để tiếp tục chỉ đạo công tác chữa cháy rừng tại xã Sơn Lễ./.

Authors