(TBMK) – Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An có buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư. Cuộc họp nhằm tìm kiếm giải pháp giải quyết các vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó có Dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, hiệncómộtsốdựánđầutưchậm tiến độ, còn những vướng mắc cần giải quyết.

Đối với Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư, ngày 18/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến thông qua Đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết khu vui chơi giải trí Cửa Hội – Cáp treo ra Đảo Ngư.

Ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, đối với dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư, thị xã đã trình quy hoạch, tiến hành rà soát, đo đạc, cắm mốc. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định về công tác GPMB đối với 87 quầy ốt và 3 bãi đỗ xe để tháo dỡ, di dời, bàn giao mặt bằng cho thị xã quản lý. Tuy nhiên, về các hộ dân do không có hỗ trợ đối với các hoạt động kinh doanh nên tiến độ bàn giao mặt bằng chậm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng thời gian qua, từ tỉnh tới cơ sở đã tập trung giải quyết các vấn đề của nhà đầu tư; chú trọng đảm bảo thủ tục theo đúng pháp luật. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao các địa phương đã nỗ lực vào cuộc tích cực hơn, kết quả rõ hơn. Về dự án Khu vui chơi giải trí ở Cửa Hội, tỉnh sẽ lĩnh hội các ý kiến của nhà đầu tư để chỉ đạo tháo gỡ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao nỗ lực của các nhà đầu tư, tuy nhiên, một số dự án vẫn chậm tiến độ. Đối với từng dự án cụ thể, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từng tiến độ cụ thể cho các nhà đầu tư.

Đối với dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội, vấn đề cần là sớm thông qua chủ trương cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang kinh doanh dịch vụ để có căn cứ phê duyệt quy hoạch; sớm có ý kiến về chủ trương và phạm vi quy hoạch dự án, phấn đấu hoàn thành để phê duyệt quy hoạch trong tháng 3/2019; Tập trung rà soát để triển khai các thủ tục bồi thường GPMB, đấu giá quyền sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư để khởi công xây dựng trong tháng 5/2019.

Đình Lam - Hoàng Thông

Authors