TBMK – Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).


Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh với Techcombank là kết quả sau một quá trình làm việc, trao đổi, thảo luận giữa hai bên trên tinh thần hợp tác cùng phát triển.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, diện mạo tỉnh Nghệ An đã có nhiều thay đổi, kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện hơn.

Nghệ An ký kết hợp tác chiến lược với Techcombank

Sân bay Vinh đã trở thành sân bay Quốc tế, các tuyến liên kết nội địa với hầu hết các trung tâm của cả nước. Nghệ An từng bước trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao. Môi trường kinh doanh của tỉnh ngày càng được cải thiện.

Do vậy, nhu cầu sử dụng các loại hình dịch vụ và tín dụng ngân hàng của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Nghệ An là rất lớn. Đây là cơ hội của các tổ chức tín dụng nói chung cũng như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam nói riêng để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tới khách hàng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong rằng, với nền tảng tài chính vững vàng cùng danh mục sản phẩm – dịch vụ vượt trội, Techcombank sẽ ngày càng phát triển và đồng hành cùng tỉnh Nghệ An nhằm sớm đạt được mục tiêu thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Nghệ An cũng như phát triển mạng lưới hoạt động của Techcombankh trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có nhiều dự án, công trình mà nhà đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn, do đó tỉnh đề nghị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam tiếp tục hỗ trợ và tài trợ nguồn vốn để thực hiện; đồng thời với vị trí là một ngân hàng tài trợ vốn cho nhiều dự án, tiếp tục giới thiệu các danh mục, dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh tới các đối tác, nhà đầu tư có quan hệ với Techcombank.

Về phía tỉnh Nghệ An cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, với kinh nghiệm của mình, Nghệ An đề nghị Techcombank hỗ trợ tỉnh trong việc triển khai lập Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021- 2030 đảm bảo chất lượng, thời gian và tiến độ để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong năm 2019; đồng thời hỗ trợ tỉnh thông qua một số hoạt động tài trợ giáo dục, y tế, an sinh xã hội và các hoạt động khác nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Về phía Ngân hàng, ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank khẳng định: Ngân hàng sẽ hỗ trợ tỉnh Nghệ An lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2020 -2030, tầm nhìn 2050 với mong muốn góp phần giúp tỉnh có được một quy hoạch tốt nhất để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Techcombank sẽ hỗ trợ tối đa để đạt được mục tiêu của dự án.

Ngoài lĩnh vực quy hoạch, Techcombank sẽ nghiên cứu để tiếp tục có sự hỗ trợ, đầu tư cho Nghệ An trong thời gian tới.

Sau khi thống nhất các nội dung, lãnh đạo hai bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam.

P.V

Authors