(TBMK)-Trong 6 ngày (Từ 28/11 đến 3/12/2018) tại Công viên Trung tâm TP. Vinh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018.

Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao lần này có 250 gian hàng, được phân chia thành 4 khu vực: Khu gian hàng các Sở NN&PTNT, Viện, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH-KT, làng nghề của các tỉnh; Khu gian hàng các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp xanh, thân thiện môi trường tỉnh Nghệ An và Khu gian hàng thương mại.

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ bao gồm các sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng công nghệ cao và an toàn của tỉnh Nghệ An và các tỉnh miền Trung; Nông sản, đặc sản các loại; sản phẩm thủy, hải sản; Công nghệ sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm theo hướng công nghệ cao; Máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hội chợ có sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị trên khắp cả nước, không chỉ góp phần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp sạch của tỉnh Nghệ An mà còn là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn cho thị trường.

Đình Lam- Hoàng Thông

Authors