(TBMK) – Tối 17/4, tại xã Bắc An (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phối hợp với UBND thành phố Chí Linh tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Hải Dương năm 2019. 


Đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

Ngày hội được tổ chức nhằm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Đảng về “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đồng thời, đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 129 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng sự kiện Chí Linh lên thành phố.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Ngày hội còn là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên trong tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; trao truyền và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc tại thành phố Chí Linh.

Tiết mục múa…

Tại ngày hội đã diễn ra các tiết mục ca múa nhạc và trình diễn một số trang phục tiêu biểu, đặc sắc của các dân tộc: Sán Dìu, Hoa, Tày, Nùng, Dao, Thái và H’mông. Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước trên con đường đổi mới.

… và biểu diễn nhạc cụ dân tộc

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen và trao giải cho các đội về tham dự chương trình thi đấu thể thao nằm trong khuôn khổ ngày hội. Kết thúc ngày hội, các đại biểu và nhân dân tham gia đốt lửa trại và múa xoè giã bạn.

Kết thúc ngày hội là màn múa xoè bên lửa trại

* Trước đó, các hoạt động: thi kéo co, nhảy bao bố, thi đấu bóng chuyền hơi… nằm trong chương trình của ngày hội đã được tổ chức với sự tham gia của trên 100 vận động viên dân tộc thiểu số thuộc các xã Bắc An, Lê Lợi và Hoàng Hoa Thám (thành phố Chí Linh).

Hòa Lâm

Authors