TBMK – Vào 2 ngày 19-20/9/2018 (tức ngày 10-11/8 âm lịch), tại khu vực Bia Quốc Học, đường Lê Lợi, thành phố Huế sẽ diễn ra Ngày hội Lân Huế 2018. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Huế.


Theo Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, Ngày hội Lân Huế 2018 có sự tham gia của những đội lân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Bình…

thời báo mêkong
Du khách thưởng thức trình diễn múa Lân tại Huế

Các đội tham gia sẽ trải qua 2 vòng thi để trình diễn những kỹ năng điêu luyện, thể hiện thần thái uy dũng của Lân – một loại linh thú được biết đến nhiều trong các huyền thoại và trang trí mỹ thuật liên quan đến văn hóa cung đình Huế.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức sẽ có các hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể… tạo nên không khí của mùa Tết Trung thu đặc trưng xứ Huế.

Ngày hội Lân Huế 2018 là một trong những hoạt động được tổ chức với mục đích khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động tìm hiểu, khám phá điểm đến cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế thú vị đến với khách du lịch.

PV

Authors