(TBMK) – Theo thông tin từ UBND huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), Lễ dâng hương tưởng niệm 768 năm ngày mất An Sinh Vương Trần Liễu (1251-2019) và lễ đúc chuông chùa Tường Vân được tổ chức vào lúc 8h00’ sáng ngày 05/5/2019 (tức ngày 1/4 âm lịch) tại sân cổng Tam quan Khu di tích quốc gia đặc biệt An Phụ, xã An Sinh, huyện Kinh Môn.


Chương trình gồm có phần lễ và phần hội. Các hoạt động trong phần lễ ngày 05/5 gồm: Diễn văn và cung tuyên thân thế sự nghiệp của An Sinh Vương Trần Liễu; văn tế; dâng hương, rước lễ vật; nghi lễ trì trú niệm Phật; lễ rót đồng đúc chuông. Phần hội có các nội dung: Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ người Việt; hát chèo, hát dân ca.

Hàng năm, nhớ đến ngày mất của An Sinh Vương Trần Liễu, đông đảo người dân trong vùng và du khách thập phương về dự và dâng hương tưởng niệm

Lễ dâng hương tưởng niệm 768 năm ngày mất An Sinh vương Trần Liễu và lễ đúc chuông chùa Tường Vân là sự kiện văn hóa quan trọng của huyện Kinh Môn nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với cha, ông thế hệ trước; những giá trị nổi bật về lịch sử, văn hóa, khoa học, phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước trong thời kỳ đổi mới.

Khu di tích quốc gia đặc biệt An Phụ (ảnh: Phùng Nguyện)

Đây cũng là dịp nhằm tuyên truyền, quảng bá các giá trị của Khu di tích quốc gia đặc biệt An Phụ trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt An Phụ – Kính Chủ – Nhẫm Dương. Đồng thời, duy trì và phục vụ nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân và du khách đối với các giá trị di sản văn hóa dân tộc tại khu di tích.

Bảo Lâm

Authors