Đêm trước ngày diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup giữa Việt Nam và Philippines, 40 quả bóng xích trên sân vận động Mỹ Đình đột nhiên được di dời khiến nhiều người thắc mắc. Một số ý kiến cho rằng, sự việc có liên quan đến yếu tố phong thủy, tác động đến chiến thắng của đội nhà trong trận đấu ngày 6/12 vừa qua.

Tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Đêm trước ngày diễn ra trận đấu, 40 quả bóng xích trên sân Mỹ Đình đột nhiên được ddi dời đến địa điểm khác.

Điều này được thực hiện do sự góp ý của một người hâm mộ bóng đá sống gần sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đó là anh Kiều Hữu Thọ. Trong một buổi đến thăm sân Mỹ Đình, anh Kiều Hữu Thọ, một nhân viên ngân hàng đưa ra những lý giải mang tính phong thủy về sự tồn tại của 40 quả cầu bằng đá.

Anh Kiều Hữu Thọ đã mạnh dạn đề xuất ý kiến của mình với Ban Quản lý sân vận động Mỹ Đình. Cụ thể, anh cho biết, những quả bóng, quả cầu là vật phải được lăn tự do, nay lại bị xích lại trên sân, đem đến nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến phong thủy tại sân Mỹ Đình.

Sau khi đề xuất được Ban lãnh đạo thông qua, anh Thọ cảm thấy rất phấn khởi, quyết tâm thức tới khuya, trực tiếp ra sân vận động Mỹ Đình chứng kiến quá trình di dời 40 quả cầu (trái bóng) xích.

thời báo mêkong
Anh Thọ ra sân vận động Mỹ Đình chứng kiến quá trình di dời 40 trái bóng xích. Ảnh: Soha

Việc dời những quả bóng xích vì cho rằng liên quan đến phong thủy cũng gây nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng, việc ĐT Việt Nam không thắng là do chuyên môn chứ không phải gặp “hạn” vì bóng xích. Sau khi những quả bóng xích dời đi, Việt Nam đã có chiến thắng trước Philipines ở trận bán kết lượt về. Với chiến thắng mang tính phá “dớp” này, những người mê tín lại càng tin, quả cầu xích mang đến vận đen cho đội tuyển là có thật.

Anh Thọ cũng cho biết, đã đến sân gặp gỡ HLV Park Hang Seo để trao đổi về việc điều chỉnh phong thủy tại sân Mỹ Đình đêm 5/12. Với những tư vấn quý giá, anh Kiều Hữu Thọ đăng trên trang cá nhân về việc được tặng tấm vé mời xem trận đấu quan trọng của tuyển Việt Nam tối 6/12.

Anh Thọ còn gặp gỡ và chụp ảnh kỷ niệm cùng bố mẹ tuyển thủ Đoàn Văn Hậu trên khán đài A, sân vận động Mỹ Đình tối qua 6/12, trong thời gian trước khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines diễn ra.

Được biết, những quả bóng xích được đặt tại sân vận động Mỹ Đình từ những ngày đầu khánh thành vào năm 2003. Theo tìm hiểu, chúng đã được di chuyển đến một sân golf bỏ hoang bên cạnh khán đài B sân Mỹ Đình.

Đại diện khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình cho biết, những quả bóng xích sẽ được trả lại vị trí cũ trong tương lai, nhưng từ chối đưa ra một mốc thời gian cụ thể.

Theo doisongvietnam.vn

Authors