(TBMK) - Ngày 29/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á tại Pretoria (APC) đã tổ chức Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019.

Đây là lần đầu tiên sự kiện thường niên này được tiến hành trong khuôn viên một trung tâm thương mại lớn tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, qua đó thu hút hàng chục nghìn người dân nước sở tại tham dự.

Màn trình diễn làm món nem cuốn đặc trưng Việt Nam

Tham gia ASEAN Festival Day, mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đều mang đến những nét văn hóa phi vật thể, sản vật cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn hóa và trình diễn ẩm thực, năm nay mỗi nước thành viên đều dành không gian trưng bày riêng cho những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch cũng như tiềm năng hợp tác kinh tế và đầu tư.

Tổng kết hoạt động của sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng vui mừng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Đây là kết quả từ sự nỗ lực và đoàn kết không chỉ từ các thành viên trong đại sứ quán, mà còn từ các cơ quan đại diện Việt Nam cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

Authors