(TBMK) – Sáng 9/4, nhân dịp Tết cổ truyền (Chol Chnam Thmay) của Vương quốc Campuchia 2019, Chủ tịch  Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ông Nguyễn Thế Phương, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Hội đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Thế Phương, dẫn đầu đoàn cán bộ Hội đến chúc mừng Tết cổ truyền Đại sứ Prak Nguon Hong, cùng toàn thể Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Tại buổi chúc mừng, thay mặt Hội VASEAN, Chủ tịch Nguyễn Thế Phương đã gửi tới Ngài Đại sứ Prak Nguon Hong cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và gia đình một Tết cổ truyền nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thế Phương cũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua như: Duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng; Bảo đảm an ninh xã hội; Tích cực hội nhập khu vực và thế giới, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN cũng gửi lời chúc mừng sức khỏe đến lãnh đạo và nhân dân Campuchia. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng Vương quốc Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodam Sihamoni, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia, sang năm mới sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam – Prak Nguon Hong cảm ơn sự quan tâm của Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thế Phương cũng bày tỏ sự quan tâm của Đại sứ quán Campuchia cho việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho Hội cùng các thành viên của Hội phát triển hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại với các nước ASEAN nói chung và Vương quốc Campuchia nói riêng.

Chủ tịch Nguyễn Thế Phương mong muốn, Ngài Đại sứ Prak Nguon Hong cũng như toàn thể Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội  VASEAN để hợp tác hai bên ngày càng phát triển. Đồng thời, tiếp tục  quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ Hội để làm tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong việc phát triển hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Campu chia nói riêng, các nước trong khu vực nói chung.

Về phần mình, Ngài Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN. Ngài Đại sứ khẳng định, việc Lãnh đạo Hội đến chúc mừng, chung vui nhân dịp Tết truyền thống của Campuchia là một vinh dự lớn lao của các cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, là minh chứng cho mối quan hệ toàn diện, hợp tác, hữu nghị và tình đoàn kết giữa hai đất nước.

Nhân dịp này, Ngài Đại sứ Prak Nguon Hong chúc mừng Hội  VASEAN trong năm 2019 sẽ đạt được những thành tựu to lớn dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Thế Phương, cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên trong Hội. Ngài Đại sứ Prak Nguon Hong khẳng định, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam sẵn sàng phối hợp và tham gia thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN trong thời gian tới…

Lý Trần

Authors