Ngày 9/8, tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

Lãnh đạo Trung tâm nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (Ảnh: T.P)

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng báo chí mới. Đội ngũ giảng viên của Trung tâm là những nhà báo, nhà quản lý giàu kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đã đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí đã đạt được trong năm 20 năm qua.

“Trong 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm Trung tâm tổ chức 100 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho khoảng 2.500 lượt hội viên. Đây là những con số hết sức ấn tượng, là sự nỗ lực lớn của tập thể cán bộ Trung tâm, mặc dù số lượng cán bộ của Trung tâm không nhiều, các giảng viên đều là kiêm nhiệm, hoạt động trong điều kiện kinh phí rất hạn hẹp”, ông Thuận Hữu nói.

Phát biểu tại đây, PGS.TS Định Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho biết, sau 20 năm Trung tâm đã thực sự trưởng thành, về cơ sở vật chất, từ một căn phòng nhỏ với diện tích 20m2 tại trụ sở của Hội Nhà báo Việt Nam đến nay, trung tâm đã có cơ ngơi hơn 2.000m2, có các phòng học và thiết bị khang trang. Từ 500 triệu đồng của ngân sách nhà nước trong những năm đầu thành lập, trong 5 năm gần đây trung tâm đã được cấp 2 tỷ mỗi năm cho các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí. Từ số lượng có 2 cán bộ, nhân viên trong biên chế đến nay đã có 8 người trong biên chế.

“Tính đến hết tháng 7/2019, Trung tâm đã tổ chức được 1.015 khóa bồi dưỡng miễn phí cho hơn 23.000 lượt nhà báo, hội viên về những kĩ năng cơ bản, đến các chuyên đề về môi trường, y tế, giáo dục, điều tra, đạo đức nhà báo… dành cho tất cả các loại hình báo chí từ báo in, tạp chí, phát thanh, truyền hình, báo điện tử”, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng nhấn mạnh.

Với những kết quả xuất sắc trong quá trình 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và liên tục nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Kỷ niệm 20 năm thành lập, Trung tâm vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Đây chính là sự động viên, khích lệ Trung tâm tiến bước mạnh hơn trước những thách thức mới của thời kỳ truyền thông số.

Authors