(TBMK) - Thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX - Ngày 30/8, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã khởi công xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An (Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Đây là công trình thiết thực Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và sẽ được hoàn thiện vào đúng dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân sâu sắc của các Hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX cả nước đối với tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực kinh tế hợp tác.

Công trình bao gồm 4ha hồ sen, 2 nhà dừng nghỉ, 2 cầu đón khách, thảm hoa cây cảnh, đèn trang trí. Tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng. Hoa sen được trồng trong hồ sen là giống sen cao sản, được di thực từ Đồng Tháp, nơi có phần mộ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công trình hoàn thành góp phần tạo dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp, ghi dấu ấn sâu đậm, đặc biệt của Liên minh HTX Việt Nam trong lòng nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng và khách thăm quan du lịch trong, ngoài nước nói chung.

Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” cũng sẽ là “địa chỉ đỏ” để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng tới cán bộ, viên chức và người lao động của cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phong cách, hình ảnh giản dị, thanh cao của Bác.

Authors