TBMK – Tối 11/8, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra khai mạc Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018. Đây là năm thứ hai tỉnh Hưng Yên tổ chức sự kiện này nhằm tôn vinh, quảng bá “đặc sản nhãn lồng Hưng Yên” và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh.


Tới dự lễ hội có đại diện lãnh đạo của một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên; đại diện lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Hà Nam; Đại sứ quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam; doanh nghiệp, thương nhân của các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan; các doanh nghiệp, siêu thị bán lẻ, nhà phân phối nông sản; hợp tác xã, nhà vườn, chủ trang trại trồng nhãn trong tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.

Cắt băng khai mạc Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Minh Quang cho biết, để chuẩn bị cho lễ hội, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung, bảo đảm mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các đại biểu, quý khách dự các sự kiện của lễ hội, trải nghiệm thực tế các trang trại, nhà vườn trồng nhãn và tham quan các di tích lịch sử văn hóa của Hưng Yên.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các đại biểu tham quan các gian hàng

Lễ hội nhãn lồng năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn năm trước, là dịp để người tiêu dùng có thêm thông tin chính xác để nhận biết và thưởng thức sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên đích thực. Đồng thời, giúp các cơ sở sản xuất, chế biến có thể sản xuất được hàng hóa tốt, quản lý được chất lượng hàng từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu cả về chất lượng, mẫu mã, hình thức. Đây cũng là cơ hội để người sản xuất và các doanh nghiệp trong và ngoài nước có sự hợp tác giao thương, góp phần thúc đẩy tiêu thụ nhãn Hưng Yên, mở rộng thêm nhiều thị trường trong nước và xuất khẩu, tạo tiền đề hợp tác lâu dài ở những vụ nhãn tiếp theo.

thời báo mekong
Đông đảo người dân và du khách thập phương tới dự lễ hội

Năm nay, bên cạnh các doanh nghiệp, doanh nhân trong nước, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), tỉnh đã kết nối với chính quyền thành phố Bằng Tường (tỉnh Quảng Tây) và huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam) của Trung Quốc giới thiệu hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân của 2 địa phương về Hưng Yên tìm hiểu, trải nghiệm và kết nối giao thương tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên. Theo báo cáo sơ bộ đã có gần 100 hợp đồng được ký kết tiêu thụ với sản lượng trên 2.560 tấn nhãn…

Được biết, lễ hội lần này có sự tham gia của trên 50 gian hàng trưng bày các loại nhãn quả tươi và các nông sản tiêu biểu trong tỉnh. Tại đây, người dân và du khách trực tiếp được thưởng thức sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên “chính hiệu”. Đồng thời, nắm bắt được đặc điểm riêng về giống nhãn lồng của từng vùng như: nhãn đường phèn ở Tiên Lữ, TP Hưng Yên; nhãn Hương Chi; nhãn muộn Khoái Châu…

Phùng Nguyện

Authors