(TBMK) – Tối 24/11, tại Trung tâm Thương mại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn và nông sản vùng đồng bằng sông Hồng – Lễ hội cam Hưng Yên năm 2018.


Tới dự có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban tổ chức cho biết, nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn, tiểu thủ công nghiệp, nông sản của các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng, UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Sở Công Thương phối hợp với Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn và nông sản vùng đồng bằng sông Hồng. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại lớn không chỉ của tỉnh mà còn của cả khu vực đồng bằng sông Hồng.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và đại biểu cắt băng khai mạc

Với mục tiêu vừa tổ chức tốt sự kiện do Bộ Công Thương chỉ đạo vừa giới thiệu, quảng bá và phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công Thương lồng ghép Lễ hội cam Hưng Yên năm 2018 cùng với Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn và nông sản vùng đồng bằng sông Hồng (Hội chợ – Lễ hội) để mang đến một sự kiện xúc tiến thương mại thật sự quy mô và chất lượng.

Đại biểu dự Lễ khai mạc

Tại Hội chợ – Lễ hội có trên 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn, tiêu thủ công nghiệp, nông sản của các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng, trong đó, có hơn 100 gian hàng giới thiệu, bày bán các loại cam, nông sản của các hợp tác xã, nhà vườn của tỉnh Hưng Yên.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên tham quan các gian hàng

Theo Ban tổ chức, Hội chợ – Lễ hội là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chủ trang trại, nhà vườn tại các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá, giới thiệu, tiềm năng, thế mạnh, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, kinh doanh, phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nhằm tăng cường liên doanh, liên kết, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cho các sản phẩm, hàng hóa của mỗi địa phương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa tỉnh Hưng Yên với các địa phương khác trong khu vực.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 24/11 đến hết ngày 29/11 tại Trung tâm Thương mại huyện Mỹ Hào (H. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Một số hình ảnh tiếp theo tại sự kiện:

 

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và đại biểu tham quan các gian hàng

 

Lãnh đạo huyện Khoái Châu và các hộ sản xuất trên địa bàn huyện
Đa dạng các sản phẩm được giới thiệu và bày bán tại sự kiện
Bài - ảnh: Phùng Nguyện

Authors