Ngoài mong được sớm tuyên án tử hình, bị cáo 32 tuổi muốn được xin hát bài Éo le cuộc tình ở chốn pháp đình. Lời đề nghị của kẻ giết người không được HĐXX chấp thuận.

Trưa 3/4, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên mức án tử hình với bị cáo Nguyễn Đăng Khoa (32 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về tội Giết người.

Tại phiên toà, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội khi giết 3 người là vợ, con riêng của vợ và mẹ vợ. Bị cáo tỏ ra ân hận, day dứt vì đã làm việc trên.

Người đàn ông này khai nhận, sau khi gây án đã hai lần tìm đến cái chết nhưng đều thất bại.

Bị cáo khai nhận, sau khi giết 3 người đã hai lần tìm đến cái chết nhưng thất bại. Ảnh: Minh Anh.

Được nói lời cuối cùng, bị cáo muốn sớm được tuyên án tử hình. Bị cáo xin được hát bài Éo le cuộc tình, nhưng yêu cầu này bị toà từ chối.

HĐXX nhận định, Khoa gây án nhằm mục đích thỏa mãn cơn ghen, thù tức và sự ích kỷ cá nhân. Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và tước đi mạng sống của nhiều người.

Theo HĐXX, bị cáo không còn khả năng để răn đe, giáo dục nên tuyên án tử hình. Ngoài ra, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho gia định nạn nhân gần 280 triệu đồng.

Gia đình bị cáo, mang di ảnh 3 nạn nhân đến toà. Ảnh: Minh Anh.

Như đã thông tin, Khoa là thủ phạm đã sát hại 3 người tại xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành) vào tháng 8/2018 vừa qua. Năm 2017, Khoa kết hôn với chị Đinh Thị Ngọc Ngân (25 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp).

Người phụ nữ này đã bỏ chồng, có một con gái sinh năm 2013. Sau khi kết hôn, Khoa về ở rể bên nhà vợ. Hơn một năm chung sống, Khoa nghi ngờ vợ có mối quan hệ khác bên ngoài và đã viết đơn ly hôn nên nảy sinh ý định giết người.

Khoa mua thuốc ngủ cất sẵn, để tự vẫn. Khoảng 11h ngày 12/8/2018, Khoa đến cửa hàng tạp hoá mua 11 m dây dù rồi chờ thời điểm thích hợp gây án. Chiều hôm đó, Khoa theo dõi và phát hiện vợ vào khách sạn tại xã Tân Mỹ Chánh nên quyết định gây án.

Đêm xuống, ông Đinh Văn Trung (48 tuổi, cha vợ của Khoa) nuôi mẹ ruột đang nằm điều trị ở bệnh viện. Ở nhà còn lại Khoa, vợ, em vợ (17 tuổi), mẹ vợ (bà Lê Thị Thanh Hóa, 44 tuổi) và bé gái 5 tuổi (con chị Ngân).

Khoa chờ cả nhà ngủ say, lấy dây dù lần lượt giết bé gái 5 tuổi, vợ và mẹ ruột. Trong lúc gây án, người em vợ phát hiện nên Khoa bóp cổ, quật ngã xuống nền bất tỉnh.

Khoa dùng dây dù trói nạn nhân, lấy xe máy rời khỏi hiện trường và bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

TAND tỉnh Tiền Giang (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
Theo docbao.vn

Authors