TBMK – Sáng ngày 6/7, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2018. Dự hội nghị có các ông, bà: Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Xuân Sảng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh…


Hiện Hưng Yên đang chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho trên 17.000 người có công và 7.500 thân nhân người có công.

thời báo mêkong
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện pháp lệnh được khen thưởng

Trong 5 năm qua, công tác tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các chế độ, chính sách đối với người có công được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần, chăm sóc sức khoẻ, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong y tế, giáo dục đào tạo, tạo việc làm… được thực hiện tương đối toàn diện, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần với người có công.

Tiêu biểu như: hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho gần 3.400 hộ với tổng kinh phí là 97,6 tỷ đồng, tặng khoảng 72.000 suất quà với tổng kinh phí là 32 tỷ đồng/năm, xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh đạt 28 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các sở, ngành, huyện, thành phố tiếp tục phối hợp thi hành pháp lệnh, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp thu các ý kiến, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục thi hành pháp lệnh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Phóng cũng yêu cầu các cấp, các ngành phải thực hiện pháp lệnh thông qua những hoạt động cụ thể như: nâng cấp, chỉnh trang các nghĩa trang, công trình ghi ơn, ghi công; giải quyết kịp thời các hồ sơ đề nghị công nhận người có công; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đưa vào chương trình ngoại khóa của các nhà trường…

Cũng tại hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh năm 2018.

                                                                                                         Trí Bảo

Authors