TBMK – Sáng ngày 25/8, Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ vu lan và Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại chùa Cổ Am, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên.


Ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ có: ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; các tăng ni, phật tử và đông đảo người dân.

Đông đảo các tăng ni, phật tử và người dân tới dự

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, toàn quốc có hơn 5 nghìn người tử vong do TNGT;  trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 76 người bị cướp đi mạng sống do TNGT.

Những cánh hoa được cài lên ngực của những người ở lại

Lễ tưởng niệm là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông, chia sẻ sự mất mát và gánh nặng với gia đình, người thân của họ. Đây cũng là dịp để mọi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng hãy tôn trọng pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh ký cam kết thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATGT
Đại diện doanh nghiệp (bên phải) tặng mũ bảo hiểm và các phần quà hỗ trợ cho người dân và người thân nạn nhân TNGT

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT. Đồng thời, kêu gọi các đơn vị, tổ chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), góp phần xây dựng môi trường giao thông trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ngày càng văn minh, an toàn.

Lâm Phùng

Authors