(TBMK) – Tối 22/1, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên), UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Dự lễ khai mạc có ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành; đại diện Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ phát biểu

Hội chợ Xuân Kỷ Hợi năm 2019 có quy mô 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng lương thực, thực phẩm; sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thời trang, may mặc, da giầy; sản phẩm hàng hóa tiêu dùng trong nước, các sản phẩm đặc sản tiêu biểu của Hưng Yên và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, đặc biệt là các nhóm sản phẩm trực tiếp phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các đại biểu cắt băng khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh, Hội chợ Xuân Kỷ Hợi năm 2019 có ý nghĩa thiết thực, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh, góp phần bình ổn thị trường phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết cổ truyền; đồng thời, kết nối sản phẩm của tỉnh Hưng Yên với các vùng miền, tạo cơ hội cho người dân thưởng thức các sản phẩm đặc trưng truyền thống của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Để Hội chợ Xuân đạt được ý nghĩa và hiệu quả, ông Nguyễn Minh Quang đề nghị Ban tổ chức quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và nhân dân đến mua bán hàng hóa, đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn của Hội chợ Xuân. Đồng thời, UBND các huyện, thành phố tham gia hội chợ cần thực hiện duy trì các gian hàng trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Đại biểu tham quan các gian hàng

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Xuân Kỷ Hợi là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại đầu tiên của năm 2019 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Sở Công Thương trực tiếp tổ chức từ ngày 22-27/1.

Bài & ảnh: Lâm Phùng

Authors