TBMK – Ngày 30/9, UBND thành phố Hải Dương đăng cai thành công tổ chức Hội nghị cụm đô thị đồng bằng sông Hồng năm 2018, với chủ đề “Phát triển đô thị xanh, thông minh”.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Hiệp hội các Đô thị Việt Nam và đại diện 15 đô thị trong cụm thi đua.
Thời báo mêkong
Quang cảnh hội nghị Cụm đô thị đồng bằng sông Hồng năm 2018.

Tại hội nghị, đại biểu các đô thị trong cụm đã tập trung trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế và những kinh nghiệm rút ra trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị trong thời gian qua. Nhiều đại biểu nêu ý kiến tham luận tập trung vào công tác quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị hiện đại, thông minh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Quy hoạch và phát triển đô thị văn minh hiện đại, nhưng vẫn bảo tồn và phát huy không gian văn hóa, kiến trúc cổ trong phố…

Hội nghị đã bình xét 4 thành phố trực thuộc tỉnh, đó là Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình và Nam Định là đô thị tiêu biểu thực hiện tốt phong trào thi đua “xanh, sạch, đẹp” năm 2018 và đề nghị Hiệp hội Các đô thị Việt Nam khen thưởng. Đồng thời, chọn thành phố Ninh Bình là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Cụm đô thị đồng bằng sông Hồng năm 2019.

Trí Bảo

Authors