(TBMK) – Sáng 5/9, Dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt có quy mô lớn nhất miền Bắc đã khánh thành giai đoạn 1 (300.000m3 ngày/đêm) tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận công trình cho Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn 1

“Khánh thành Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn 1 là một sự kiện quan trọng đối với TP. Hà Nội và người dân Thủ đô. Đây là một Nhà máy nước được thi công với thời gian ngắn nhất với công suất lớn nhất, có tiêu chuẩn nước cao nhất từ trước đến nay” – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ tại buổi lễ.

Sự kiện khánh thành giai đoạn I Nhà máy Nước mặt Sông Đuống là minh chứng rõ nét cho những cam kết, nỗ lực của Thành phố trong việc thu hút, lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, cũng như việc hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư về thủ tục, mặt bằng trong quá trình triển khai dự án.

Chủ tịch HĐQT Công ty Nước mặt Sông Đuống Đỗ Thị Kim Liên khẳng định, Nhà máy nước mặt sông Đuống với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng là dự án dân sinh lớn nhất cả nước hiện nay. “Mục tiêu, khát vọng của NMNM Sông Đuống là mang nguồn nước sạch sinh hoạt đến toàn bộ những khu vực thiếu nước của Thủ Đô và những tỉnh lân cận. Chúng tôi khẳng định nếu UBND TP.Hà Nội và các tỉnh khác đặt hàng, cứ mỗi 12 tháng, chúng tôi có thể cung cấp thêm 150,000m3 nước sinh hoạt sạch mỗi ngày đêm, để tiếp tục lan toả nguồn sống, giá trị nhân văn cho cộng đồng” – Bà Kim Liên chia sẻ về tầm vóc của dự án.

Authors