(TBMK) – Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, việc nâng cao chất lượng giáo dục vẫn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành.


Năm học vừa qua, ngành GD&ĐT huyện Phú Xuyên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của thành phố. Cụ thể, quy mô trường lớp tiếp tục được duy trì và phát triển, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm thường xuyên, tỷ lệ cán bộ, giáo viên ở cả 3 cấp học đạt chuẩn về trình độ đào tạo là 100%; trong đó vượt chuẩn cấp mầm non là 57,3%, tiểu học là 88,9% và cấp THCS là 78,7%.

Ông Lưu Luyến – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên phấn khởi cho biết: Năm học 2017 – 2018 có thể nói là năm học “gặt hái” được nhiều thành tích tốt trong công tác dạy và học. Điều đáng mừng, số lượng học sinh khá, giỏi ngày càng tăng, toàn ngành có trên 100 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố; trong đó, có 3 em đạt giải cấp quốc gia, 6 em đạt giải Nhất cấp thành phố. Đặc biệt, toàn huyện có 1752 học sinh học sinh THPT đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, đạt 73,8% – tăng 152 em so với năm học trước.

thời báo mêkong
Lễ đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Ngành GD&ĐT Phú Xuyên đã đổi mới toàn diện về mọi mặt, trong đó chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao… ở các cấp học được thực hiện tốt.

Bên cạnh đó, ngành tiếp tục thực hiện đổi mới công tác kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tăng cường tổ chức nhiều sân chơi trí tuệ, các cuộc giao lưu, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh… Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Tính đến nay, toàn huyện có 29/88 trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhằm phát huy những kết quả trên, trong năm học 2018 – 2019, ngành GD&ĐT huyện Phú Xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, việc nâng cao chất lượng giáo dục vẫn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Đồng thời, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý; tiếp tục quan tâm đến các điều kiện phục vụ công tác dạy và học, công tác giáo dục mũi nhọn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay; phấn đấu có thêm 6 đến 8 trường đạt chuẩn quốc gia.

Bước vào năm học mới, bên cạnh việc đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới cần tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ và giáo viên, ngành GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban, Ngành, đoàn thể quan tâm hơn nữa tới công tác GD&ĐT. Đặc biệt, xác định tinh thần quyết tâm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”.

Lý Trần

Authors