(TBMK) – Hơn 10 năm qua, khu vực phía Tây Hà Nội đã “thay da đổi thịt” và thu hút lượng lớn nhà đầu tư bất động sản nhưng đến nay vẫn tiếp tục tăng trưởng khi một loạt các cú hích mới xuất hiện.


Trong vòng 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính đã tác động đến sự thay đổi của rất nhiều lĩnh vực, trong đó thay đổi ngoạn mục nhất là bất động sản khu vực phía Tây. Theo đó, toàn bộ các quận huyện từ Hà Đông, Nam Từ Liêm kéo dài đến Hoài Đức đã có sự thay đổi nhanh chóng về diện mạo đô thị khi hàng loạt dự án bất động sản của các ông lớn địa ốc như Văn Phú Invest, Nam Cường, Geleximco….

Điểm nhấn đặc biệt nhất của khu Tây trong 10 năm qua chính là hệ thống giao thông được mở rộng và hàng loạt tuyến đường trọng yếu ra đời. Nếu như 10 năm trước, khu cửa ngõ này ít người lựa chọn sinh sống và làm việc do hạn chế về sự kết nối đối với trung tâm thì trong vòng 10 năm, nơi đây trở thành là khu vực ở Hà Nội có đầy đủ các hình thái giao thông công cộng hiện đại của thành phố.

thời báo mêkong
Theo quy hoạch đến 2025, phía Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội

Đó là tuyến buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã đi qua trục Tố Hữu, tuyến buýt 107 chạy từ Kim Mã – Đại lộ Thăng Long – Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc – Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang dần hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, hàng loạt tuyến đường huyết mạch giúp kết nối nhanh chóng vào trung tâm Hà Nội hoặc đến các tỉnh lân cận cũng được mở rộng và xây dựng hiện đại như Lê Văn Lương kéo dài, đại lộ Thăng Long và tới đây là tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài.

Theo quy hoạch đến 2025, phía Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội và tầm nhìn 2030-2050, xây dựng chuỗi đô thị nằm dọc đường vành đai IV từ Đan Phượng – Hoài Đức- Hà Đông. Vì vậy, trong 10 năm tới cũng như xa hơn, khu vực này sẽ nhận được sự đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở hạ tầng để phát triển thành trung tâm hành chính lớn, khu công nghệ cao, tiếp tục tạo nên những bước chuyển mình mới.

Hàng loạt đề án mở rộng, cải tạo và hoàn thiện các trục đường lớn đang và sẽ được triển khai như đường Phạm Văn Đồng, đại lộ Thăng Long, đường 32, đường vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát, trục đường Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây với huyện Đan Phượng, chạy song song Quốc lộ 32; hay Quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long…

Các hạ tầng khác như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại cũng sẽ được đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng nên bất động sản khu vực này vấn là tâm điểm tăng giá suốt nhiều năm qua. Theo nhận định của các chuyên gia, trong tương lai đây vẫn là khu vực sôi động và có tính thanh khoản cao trong bản đồ bất động sản Thủ đô.

Minh Quân

Authors