(TBMK) – Ngày 09/12/2018, tại khách sạn Rex Sài Gòn Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam lần II năm 2018.


Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của cả nước được thành lập theo Luật bảo vệ ,chăm sóc và giáo dục trẻ em nay là Luật trẻ em. Quỹ có chức năng vận động nguồn lực từ các cơ quan, tổ chức cá nhân ở trong và ngoài nước, viện trợ quốc tế cùng với ngân sách thực hiện mục tiêu vì trẻ em với phương châm hoạt động tận tâm, minh bạch kịp thời cùng tham gia bên cạnh các nhà tài trợ truyền thông tiếp tục đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em để hỗ trợ, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm có nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tìm hiểu về Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và quyết định hợp tác cùng với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội để tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc tốt hơn, các em có trái tim khỏe hơn, đôi mắt sáng hơn, nụ cười rạng rỡ hơn và con đường đến trường được ngắn lại để cuộc sống của các em cũng tốt đẹp hơn.

thời báo mêkong
Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tới dự buổi gặp gỡ có Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hà thứ trưởng Bộ Lao động thương binh Xã hội, Ủy viên Hội đồng bảo trợ Quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nhung Trợ lý Phó chủ tịch nước;  Thiếu tướng Trần Quốc Trung phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông; Ông Lê Văn Vũ Vụ trưởng vụ 3 Ban thi đua khen thưởng Trung ương; Ông Đặng Đức Long, Vụ trưởng, giám đốc trung tâm Thông tin kinh tế Ban kinh tế trung ương; Ông Jolathan Hạnh Nguyễn Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương; Ông Lê Văn Kiểm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành; Ông Cao Minh Sơn Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tài chính Đất Việt. Đại diện Lãnh đạo các Sở lao động Thương binh Xã hội và các Sở ngành có ông Trần Ngọc Sơn Phó giám đốc Sở Lao động thương binh Xã hội TP HCM; Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ Phó giám đốc Sở lao động thương binh xã hội Tỉnh Long An. Lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam có ông Hoàng Văn Tiến Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bà Lê Tuyết Mai Phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Thành ủy, HĐND, UBND, các Sở ban ngành của Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí TW và TP HCM và rất nhiều Doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên toàn quốc.

thời báo mêkong
Lễ ký kết hợp tác tài trợ của các mạnh thường quân

Phát biểu tại Chương trình, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ một số thông tin về tình hình chung của đất nước đặc biệt về Kinh tế – Xã hội năm 2018 trong đó 12 chỉ tiêu mà Quốc hội giao đã đạt và vượt tất cả 12 chỉ tiêu đặc biệt về chỉ tiêu kinh tế, về Xã hội. Tốc độ GDP 2018 đạt 6,98%, giá trị NXK đạt 455 tỷ USD và là năm thứ hai liên tiếp xuất siêu, năm 2018 xuất siêu là 6,8 tỷ USD, trong đó xuất khẩu nông sản lần đầu tiên đạt trên 40 tỷ USD và xuất khẩu đến 180 Quốc gia và vùng lãnh thổ….đây là động lực phát triển Kinh tế của đất nước để nâng cao đời sống cộng đồng, xóa đói giảm nghèo và chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tốt hơn.

Bà khẳng định: công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn là mục tiêu ưu tiên của Đảng và Nhà nước. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em vào năm 1990. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp ra đời từ tháng 5/1992 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần làm gia tăng nguồn lực của toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, từ khi ra đời đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được gần 6.500 tỷ đồng, hỗ trợ cho 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình, làm dịu bớt nỗi đau của hàng chục nghìn trẻ em khuyết tật. Riêng trong năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được trên 100 tỷ đồng, chăm lo cho 80.000 lượt trẻ em có hoản cảnh khó khăn thông qua các chương trình, dự án.

thời báo mêkong
Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ chụp hình lưu niệm

Hiện cả nước vẫn còn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn và gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải bỏ học. Vì vậy, trong năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phấn đấu huy động nguồn lực đạt 110 tỷ và hỗ trợ chăm sóc cho 110.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để đạt được mục tiêu này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cần sự chung tay đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân để mọi trẻ em Việt Nam đều được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí.

Anh hùng lao động, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành Ông Lê Văn Kiểm chia sẻ: Sở dĩ ông quan tâm tới chương trình của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam bởi vì tôi cũng là một đứa trẻ sinh ra trong gia đình khó khăn, khi 4 tuổi đã mồ côi cha, từ lúc 1 tuổi đã từ lúc 1 tuổi đã theo cha mẹ lên chiến khu, cuộc sống gian khổ, bộ đội không có đủ thức ăn để lo, quần áo chưa phải là đầy đủ nhưng trong hoàn cảnh đó đồng đội đồng chí của cha mẹ ông đã trích trong phần cơm độn chưa đủ no đó để bớt cho mỗi người một thìa cơm trong cái tiểu đội đó đã cho ông lớn khôn…ông luôn xúc động khi tham gia các chương trình từ thiện có ý nghĩa từ trước đến nay. Trong quá trình làm ăn, ông đã có đôi chút thành công nên trích ra trong phần thu nhập của mình để làm công tác từ thiện xã hội, ủng hộ các chương trình ở địa phương, trong nước và ngoài nước.

Tại Chương trình Gặp gỡ các doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng như: Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành, Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, Công ty Hành trình kết nối yêu thương…

Cuối chương trình, Ban tổ chức tổ chức bán coupon và đấu giá để gây thêm quỹ. Tổng Quỹ huy động được tại chương trình là: 81.810.000.000 đồng.

Trung Hiệp – Hằng Anh

Authors