TBMK – Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam 2018.


Đây là lần thứ 2 liên tiếp EVNICT đạt được danh hiệu 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

EVNICT là đơn vị đầu mối tổ chức, chủ trì và thực hiện các hoạt động công nghệ thông tin trong các đơn vị thành viên của EVN. Hiện nay, EVNICT không chỉ đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của EVN, mà còn bắt đầu xây dựng thương hiệu CNTT mạnh của Việt Nam.

thời báo mêkong
Sơ đồ lưới điện thông minh của Thành Phố Hồ Chí Minh

Phó Giám đốc EVNICT Phạm Ngọc Hiển cho biết, EVNICT đã đưa ra 5 sản phẩm tiêu biểu bao gồm: Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS), phần mềm Thu thập dữ liệu từ xa (EVNHES), Giải pháp ERP, phần mềm Quản lý thông tin khách hàng (CMIS) và phần mềm điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (EVNSCADA).

Trong đó, sản phẩm IMIS vừa nhận được giải thưởng Sao Khuê 2018 cũng do VINASA bình chọn vào tháng 4 năm nay. Đây là những phần mềm đã được triển khai, ứng dụng rộng rãi trong toàn EVN và nhận được đánh giá tốt từ các đơn vị trong ngành điện; được ứng cử tại lĩnh vực phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT năm nay.

VINASA cho rằng, các sản phẩm phần mềm của EVNICT được đón nhận tích cực là do đã bám sát nhu cầu chuyên môn nghiệp vụ đặc thù của ngành điện. Bên cạnh đó, EVNICT còn có lợi thế sở hữu lượng data khách hàng lớn có tiềm năng khai thác, đem lại lợi ích lớn phục vụ cho công tác điều hành, sản xuất và kinh doanh điện năng của EVN.

PV

 

Authors